Tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả cần biết những điều này

Quảng cáo tiếp thị trên facebook là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp bán lẻ, doanh nghiệp nhỏ hay start-up. Bởi lợi thế người dùng mạng xã hội facebook lớn, tương tác hàng ngày mang đến nhiều cơ hội tăng doanh số. Quảng cáo marketing online trên kênh facebook rút ngắn khoảng cách, tăng độ phủ sóng cho doanh nghiệp.

Nhiều người chọn giải pháp tự chạy quảng cáo facebook cho chiến lược kinh doanh, ngành hàng. Tuy nhiên, tự thực hiện chiến lược marketing facebook không hề đơn giản, cần nhiều yếu tố kết hợp. Dưới đây là những điều cơ bản, cần biết để chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả tốt.

Một số điều cơ bản cần biết để tự chạy quảng cáo facebook

Quảng cáo facebook với mức chi phí thấp hơn so với google ads hay các chiến lược quảng cáo truyền thống. Trong khi, facebook hiện đang là kênh mạng xã hội có lượt người dùng lớn nhất Việt nam hiện nay. Cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng doanh số bán hàng từ facebook là rất lớn.

Quảng cáo trên kênh facebook có tính lan tỏa nhanh, truyền tải thông điệp hiệu quả, tiếp cận được nhiều đối tượng. Do vậy, đây là kênh mà các doanh nghiệp lớn, nhỏ, vừa hay đơn vị bán lẻ không nên bỏ lỡ. Facebook cho phép người dùng tự thực hiện quảng cáo, với quy định rõ ràng và mức phí thấp.

Tự chạy quảng cáo facebook có thể nếu người chạy chiến lược hiểu rõ ràng về quy trình, quy định yêu cầu của facebook ads. Những điều cơ bản dưới đây cần biết khi chạy quảng cáo facebook:

  • Hiểu được quy trình lên kế hoạch quảng cáo facebook. Sử dụng công cụ để phân tích, tìm tập khách hàng tối ưu, không chạy quảng cáo bừa.
  • Chạy quảng cáo cần tuân thủ các quy định về facebook ads, không sử dụng tool hay thủ thuật. Có tài khoản uy tín, không bị xử phạt, thanh toán phí đều đặn.
  • Chạy quảng cáo cần thử và thay đổi nhiều lần cho đến khi chọn được giải pháp tối ưu, đạt hiệu quả.
  • Hiểu được 3 loại chạy quảng cáo facebook chính: quảng cáo cơ bản, quảng cáo được tài trợ, quảng cáo đề xuất bài đăng. Người chạy cần hiểu để chọn loại quảng cáo facebook phù hợp.

Khó khăn trong chiến lược marketing online trên facebook hiện nay

Sự ồ ạt của các chiến lược facebook ads, khiến người dùng bị ngập trong quảng cáo. Các chiến lược marketing kém chất lượng, khiến người dùng phiền toái, report quảng cáo, giảm hiệu quả kinh doanh. Facebook cũng có những thắt chặt về quy định chạy facebook ads, chiến lược marketing trên kênh truyền thông này.

  • Sự cạnh tranh ngày càng nhiều của các cá nhân, bán lẻ, doanh nghiệp… trong quảng cáo facebook. Khiến chi phí quảng cáo bỏ ra ngày càng nhiều để đạt hiệu quả, chiếm được thị trường.
  • Facebook thường xuyên rà soát, đánh giá các tài khoản, fanpage chạy quảng cáo… khóa tài khoản nếu có các dấu hiệu gian lận. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người tự chạy quảng cáo facebook.
  • Cần thực hiện nhiều bài test để đánh giá hiệu quả của chiến lược và bài quảng cáo. Điều này khiến không ít người nản lòng trước khi chọn được mẫu quảng cáo tối ưu.

Kênh truyền thông facebook mang đến nhiều cơ hội, nhưng cũng hạn chế do quy định ngày càng thắt chặt, nhiều đối thủ cạnh tranh. Đơn vị, doanh nghiệp cần có phân tích về thị trường, người dùng trên facebook và lựa chọn công ty quảng cáo marketing online để được hỗ trợ về chuyên môn. Ezimarketing cung cấp giải pháp digital marketing, với chuyên viên tư vấn chiến lược quảng cáo facebook giúp đơn vị, doanh nghiệp có giải pháp tiếp thị sản phẩm, tăng mức độ phủ sóng thương hiệu trên mạng xã hội facebook hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *