Tổng hợp những lưu ý khi chọn vật liệu xây nhà 1

Tổng hợp những lưu ý khi chọn vật liệu xây nhà

Cách chọn vật liệu xây nhà rất quan trọng, bởi nó là một trong những yếu tố mang đến tính thẩm mỹ, độ bền cho công trình. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách chọn vật liệu xây nhà và cách tính diện tích để chọn lựa vật liệu xây dựng phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn điểm qua những lưu ý khi chọn mua vật liệu xây dựng ngay dưới đây.

Chọn cát cần loại bỏ tạo chất

Kinh nghiệm làm nhà cho thấy rằng một ngôi nhà được xây dựng đảm bảo chất lượng khi sử dụng vật liệu tốt. Do đó, để xây dựng nhà đảm bảo cần chú ý chọn cát và loại bỏ được hầu hết tạo chất lẫn trong cát.

Không ít ngôi nhà xuất hiện tình trạng nứt, hư hỏng bởi quá trình sử dụng cát không đúng cách. Theo đó bạn chỉ nên chọn mua cát sông về sử dụng. Bởi loại cát này có mục đích sử dụng chính trong xây dựng nhà ở. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn phân loại cát phù hợp.

Đối với cát thô chỉ nên chọn dùng trong dựng cột, xây dựng bể chứa ngầm. Đối với việc hoàn thiện nên chọn cát mịn. Cát vừa thường được dùng trát tường lớp đầu tiên. Dù chọn thực hiện mục đích nào đi chăng nữa bạn luôn cần loại bỏ tạo chất trong cát mới tiến hành thực hiện.

Cách chọn xi măng

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ chính nhờ vào sự kết dính xi măng. Theo đó bạn cần đảm bảo lượng chọn loại xi măng tốt dùng trong việc xây dựng nhà cửa. Khi chọn xi măng cần chú ý kiểm tra chất lượng của nó bằng các đánh giá sau đây:

 • Chọn loại khi đưa ta vào bạn dễ dàng cẩm nhận độ mát xi măng tạo ra.
 • Màu sắc thiên về xám hoặc xanh xám, xi măng không chứa cục u, bụi.
 • Xi măng khi cho lượng nhỏ vào nước chỉ trong thời gian ngắn sẽ chìm xuống. Không nên chọn vừa thả đã chìm bởi nó thường lẫn tao chất bên trong.
 • Trộn nhão xi măng sau đó nhúng vào nước thấy nó không bị biến dạng đồng thời cứng lại sau 1 ngày.
 • Xi măng tơi xốp khi lấy tay chà xát thường mới.

Bạn có thể dựa trên những kinh nghiệm đó để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với công trình. Nên tìm đến những thương hiệu xi măng nổi tiếng chất lượng để chọn sử dụng bạn nhé.

Cách chọn thép

Khi chọn sử dụng thép bạn cần quan tâm tới 4 yếu tố. Cụ thể như sau:

 • Thép nên chọn sử dụng của những thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước được bán trên thị trường Việt Nam.
 • Chọn thép phù hợp với giá thành, điều kiện kinh tế của gia đình.
 • Tuyệt đối tránh xa những lọi thép kém chất lượng.

Nếu chưa biết nên chọn mua thép ở đâu có thể liên hệ các dịch vụ xây nhà trọn gói như Chìa khóa vào nhà nhờ trợ giúp.

Cách chọn đá

Đá xây dựng thường được khai thác từ mỏ đá tự nhiên. Khi mua vật liệu này cần chú ý đến giá cả và chất lượng của nó. Cụ thể như sau:

 • Đá chọn cần sạch sẽ, không chứa nhiều tạp chất.
 • Đá cần có dạng hình khối, ít hạt dẹt.
 • Khi sử dụng cần loại bỏ tạp chất bằng cách sàng rửa.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức bạn cần lưu ý trong việc chọn nguyên vật liệu xây nhà. Nếu có điều gì thắc mắc cần được giải đáp liên quan đến đơn vị, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị Chìa khóa trao tay chúng tôi để nhận được giải đáp bạn nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *