imes-1-b

Savills: Tương lai của ngành bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ đi về đâu?

Theo đó, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels và bà Võ Kim Trang, Quản lý đắt tiền, Bộ phận Tư Vấn, cho biết ngành nghề du hý nghỉ dưỡng đã có sự tăng trưởng mạnh trên toàn cầu, khi đạt mức tăng trưởng đáng kể 6,6% trong 8 tháng đầu năm 2017. Mức độ tăng trưởng dự trù sẽ tiếp diễn duy trì nhờ vào các nhà sản xuất hàng không giá thấp, sự cải thiện khoa học trong ngành nghề du hý, chính sách miễn giảm thị thực, rào cản tiếng nói được hạn chế cũng như sự gia tăng nhu cầu du hý trải nghiệm và khám phá các đất nước và điểm đến mới.

Tỷ lệ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tiếp diễn tăng trưởng ở mức 28,1% so với năm trước. Dự đoán mức tăng này sẽ tiếp diễn duy trì nhờ vào tỷ lệ du hý toàn cầu gia tăng cũng như vị trí gần với các nguồn thị phần đang tăng trưởng như Trung Quốc và Hàn Quốc. Thị trường Châu Á mới nổi dự trù sẽ đạt mức tăng trưởng khách du hý hằng năm là 7,6% trong suốt thời kỳ 2016-2021, giúp thúc đẩy thị phần trong nước. Việc mở ra các chuyến bay quốc tế trực tiếp mới và tạo thời cơ để khách du lịch quốc tế đến du hý thuận lợi hơn sẽ giúp Việt Nam có thể duy trì tính cạnh trạnh với các đất nước khác trong gianh giới Đông Nam Á.

Hoạt động khách sạn và resort đã đạt được kết quả buôn bán tốt trong năm nay, đặc thù là tại Hà Nội và Thành xã Hồ Chí Minh, với mức tăng trưởng công suất thiện cảm nhàng nhàng tuần tự là 81% và 73%. Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã chứng kiến mức tăng trưởng mạnh về số lượng khách du hý, giúp cải thiện công suất phòng so với năm trước, mặc dầu nhiều công trình vừa mới được khai trương trong năm nay, nhưng vẫn chứng kiến sự tăng nhẹ ở mức giá phòng nhàng nhàng.

“2017 là 1 năm thuận lợi đối với các khách sạn tại hai thành thị chính Hà Nội và Thành xã Hồ Chí Minh. Sự hài hòa giữa nhu cầu tăng cao từ các đối tượng khách du lịch nghỉ dưỡng, công việc và sự thiếu hụt nguồn cung, đã giúp các khách sạn tại hai thành thị này đạt được mức công suất và kết quả buôn bán tốt hơn so với chỉ tiêu được đặt ra đầu năm. Do số lượng nguồn cung mới sẽ gia nhập trong những năm tới tại Hà Nội và Thành xã Hồ Chí Minh không nhiều, các chủ đầu tư có thể cân nhắc việc vững mạnh khách sạn nhờ vào tiềm năng lợi nhuận cũng như nhiều hình thức hóa danh mục đầu tư nhà ở” – Ông Mauro Gasparotti nhận định.

Bên cạnh đó, ông cũng cảnh báo rằng “Phần lớn nguồn cung mới đều tập hợp vững mạnh tại các điểm đến ven biển và số lượng căn hộ khách sạn hiện đang cao hơn số lượng phòng khách sạn resort, điều này sẽ thuận lợi mang đến rủi ro cao trong việc khó khăn giá phòng, đặc thù trong trường hợp nguồn cầu giảm.

Một số chủ đầu tư chưa thận trọng trong thời kỳ hoạch định và xác định định vị cho công trình; chỉ đơn giản tập hợp vững mạnh các tòa nhà cao tầng nhằm gia tăng số lượng phòng mà thiếu sự cân nhắc khiến cho cách nào để có thể tăng trị giá cho gianh giới công trình của mình. Để có thể vững mạnh lâu dài và có sự tăng trưởng lâu dài, ngành nghề nghỉ dưỡng Việt Nam cần được hoạch định vững mạnh toàn diện và đồng bộ.”

Kinh nghiệm khiến cho việc với các đối tác quốc tế của Savills Hotels cũng cho thấy rằng, thị phần Việt Nam hiện vẫn thiếu sự nhiều hình thức của các hàng hóa so với các điểm đến khác như Thái Lan và Bali. Resort wellness, Resort spa, Khu dân cư hưu trí, Poshtel và gianh giới san sớt không gian khiến cho việc (co-working hub), Resort chú trọng bề ngoài mang bắt mắt nghệ thuật, Khách sạn khoa học cao, Khách sạn nhà sản xuất tuyển chọn là những ví dụ điển hình về các mô phỏng vững mạnh mới tuy đang vững mạnh mạnh mẽ trên toàn cầu nhưng hiện vẫn chưa xuất hiện nhiều tại thị phần nội địa.

Bà Võ Kim Trang nhận định “Các chủ đầu tư bây giờ cần 1 tầm nhìn dài hạn hơn khi hoạch định vững mạnh 1 hàng hóa mới. Họ cần biết được khuynh hướng bây giờ trên toàn cầu cũng như những đổi thay trong nhu cầu của khách du lịch sẽ tác động thế nào đến sự vững mạnh của các hàng hóa nghỉ dưỡng trong trung và dài hạn, thay vì chỉ tập hợp tối đa hóa doanh số ngắn hạn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *