Sai lầm khi thiết kế brochure thường gặp ở các doanh nghiệp

Ấn phẩm brochure đóng vai trong chiến lược ra mắt sản phẩm/ dịch vụ mới, giới thiệu cho khách hàng những thông tin đầy đủ nhất. Mỗi ấn phẩm brochure sẽ có nội dung thể hiện thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Thiết kế brochure chuyên nghiệp sẽ mang lại sự tin tưởng, ấn tượng của khách hàng với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khá nhiều vấn đề cần quan tâm khi thiết kế brochure để tạo nên ấn phẩm thực sự thu hút người xem. Nhiều sai lầm ảnh hưởng đến bản ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp, khiến nội dung không tạo được ấn tượng và truyền tải thông điệp cần. Dưới đây là những sai lầm thường thấy khi thiết kế brochure doanh nghiệp gặp phải.

Cần tránh khi thiết kế brochure quảng cáo cho doanh nghiệp

Brochure là tờ gấp quảng cáo, tưởng chừng đơn giản nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Thiết kế brochure chuyên nghiệp sẽ truyền tải thông tin cần đến khách hàng mục tiêu. Với nội dung rõ ràng, rành mạch tạo ấn tượng tốt cho khách hàng với doanh nghiệp. Một brochure chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ mang lại doanh số tốt trong chiến lược bán hàng.

Tuy nhiên, nhiều quan niệm sai lầm ảnh hưởng đến giá trị mà brochure mang lại, doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Thiết kế brochure không xác định được khách hàng mục tiêu, nội dung chính chủ đạo của ấn phẩm. Điều này sẽ khiến ấn phẩm của bạn trở nên kém thu hút, khách hàng bị nhiễu thông tin, hiệu quả truyền tải thông điệp kém.
  • Thiết kế brochure với quá nhiều nội dung lan man, giới thiệu quá nhiều về doanh nghiệp. Brochure quảng cáo sẽ tập trung hướng đến sản phẩm, được phân loại theo từng phân khúc, giúp khách hàng dễ dàng nhận định và lựa chọn giải pháp phù hợp. Không nên sử dụng quá nhiều ngôn ngữ kỹ thuật để mô tả sản phẩm sẽ khiến khách hàng khó hiểu.
  • Bố cục và hình ảnh không được trau chuốt, ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận thông tin, ấn tượng của người xem. Hình ảnh được sử dụng trong brochure cần có tính cá nhân, rõ nét được sử dụng phù hợp. Không lạm dụng quá nhiều hình ảnh, bài trí có điểm nhấn.

Vì sao nên lựa chọn công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp?

Doanh nghiệp cần thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, thương hiệu cần thuê dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Công ty thiết kế brochure với đội ngũ nhân viên thiết kế, content, chuyên viên marketing… lên ý tưởng, hoàn thiện nội dung phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp sẽ giải quyết các vấn đề về bố cục, hình ảnh, màu sắc… tuân thủ các nguyên tắc, thu hút người xem. Nội dung được xây dựng dựa trên yêu cầu doanh nghiệp, mục tiêu của brochure, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu…

Dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp sẽ giải quyết các vấn đề về kỹ thuật, in ấn, hạn chế các sai lầm trong vấn đề design cho doanh nghiệp. Giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức để đạt được ấn phẩm brochure chuyên nghiệp.

Ấn phẩm brochure sẽ giới thiệu chủ yếu về sản phẩm/ dịch vụ, sự kiện hay chương trình của công ty. Nội dung ấn phẩm brochure cần được phân loại rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo tính liên kế, sắp xếp bố cục liên kết, thông tin ngắn gọn, chất lượng… Khá nhiều vấn đề cần được quan tâm, thiết kế bởi chuyên viên có kinh nghiệm.

Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ thiết kế logo, brochure chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, nắm bắt các nguyên tắc để tạo nên ấn phẩm doanh nghiệp hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *