Rút tiền thông qua thẻ tín dụng

Có thể nói trong một môi trường kinh tế phát triển năng động như hiện nay, cùng với sự hỗ trợ tích cực của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, thẻ tín dụng đã không còn là một vật xa lạ đối với chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những dịch vụ cà thẻ tín dụng xuất hiện ở khắp các trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà hàng, cửa hàng thời trang,… Việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thay vì tiền mặt đã trở thành một thói quen đối với một số người trong xã hội chính bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Tuy nhiên việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền cũng là một trong những tính năng mà thẻ tín dụng hỗ trợ cho người sử dụng.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là môt loại thẻ được phát hành nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán các hoa đơn tiêu dùng của khách hàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể thanh toán ngay khi tài khoản của bạn không còn tiền vì với thẻ tín dụng bạn giống như đang sử dụng một số tiền trong tương lai. Ngân hàng cho bạn mượn để sử dụng trước và bạn sẽ thanh toán lại cho ngân hàng sau đó.

Thẻ tín dụng ngoài chức năng thanh toán các loại hóa đơn thì chúng ta vẫn có thể sử dụng nó giống như một chiếc thẻ ATM, sử dụng dịch vụ rút tiền mặt. Đây là một chức năng của thẻ tín dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Trên thực tế có rất ít người biết về chức năng này của thẻ tín dụng, nhưng đây là một trong những chức năng được rất nhiều người sử dụng. Với một chiếc thẻ tín dụng ban có thể rút tiền tại bất cứ cây ATM của ngân hàng nào phát hành thẻ đó mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất.

Việc có thể rút tiền thông qua thẻ tín dụng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều khi cần gấp một số tiền mặt. Hoặc khi bạn về quê và tại nơi đó không có các máy quẹt thẻ phổ biến như thành phố, bạn bắt buộc phải dùng tiền mặt nhưng vì lý do thói quen bạn không có nhiều tiền mặt thì lúc đó rút tiền bằng thẻ tín dụng là một giải pháp tối ưu đúng không nào.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tối đa do chức năng này của thẻ tín dụng mang lại thì chúng tôi cũng muốn nhắc bạn một vấn đề đáng lưu tâm khi rút tiền bằng thẻ tín dụng. Mức phí rút tiền qua thẻ tín dụng thường cao hơn rút tiền qua thẻ ATM rất nhiều, nên nếu thật sự cần thiết bạn hãy dùng đuến cách này.

Hiện nay có một số ngân hàng đã cho phát hành một loại thẻ tín dụng rút tiền qua ATM không mất phí. Chiếc thẻ này giúp cho bạn có thể mua sắm tại các nơi chưa hỗ trợ máy quẹt thẻ, nhưng dĩ nhiên sẽ có một số hạn chế nhất định, bạn nên đọc rõ điều khoản của ngân hàng trước khi làm thẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *