Những sai lầm cần tránh khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Với một bản thiết kế thiết kế hồ sơ năng lực chất lượng sẽ cho người xem thấy được mức độ chuyên nghiệp, nguồn lực, quy mô và ngành nghề kinh doanh của công ty. Tuy nhiên để có thể tạo ra được những cuốn hồ sơ năng lực thực sự chất lượng và thể hiện được những điều trên thì lại không hề đơn giản. Có rất nhiều nội dung khác nhau trong những cuốn hồ sơ bé nhỏ, với những người không có nhiều kinh nghiệm trong việc này thì chắc chắn sẽ rất dễ gặp phải những sai lầm. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về những sai lầm cần tránh khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng.

Hồ sơ năng lực quá nhiều chữ

Có nhiều người muốn show tất cả những thông tin  của công ty mình nên cuốn hồ sơ để khách hàng có thể thấy được, vì vậy họ đã đưa tất cả mọi nội dung về công ty của mình vào hồ sơ. Những khách hàng thì thường sẽ không có đủ thời gian cũng như không thể nào nắm được tất cả những nội dung mà mọi người cung cấp. Do đó, mọi người cần phải chắt lọc những nội dung chính, những điểm mạnh, những điểm nổi bật và những điểm mà nơi khác không có được. Độ dày của cuốn hồ sơ cũng phải được thiết lập một cách hợp lý, trung bình thông thường chỉ 18 – 22 trang là hợp lý.

Nên sử dụng hình ảnh thực tế để tạo sự tin tưởng
Nên sử dụng hình ảnh thực tế để tạo sự tin tưởng

Không đầu tư đúng mức cho ảnh

Có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thấy được sự quan trọng và khả năng ảnh hưởng tới khách hàng của những bức ảnh sử dụng trong đó. Chính vì vậy, họ đã để cho các nhà thiết kế tự chọn hình ảnh thậm chí là dùng những hình ảnh được chụp bằng điện thoại. Những hình ảnh đó rất kém chất lượng, bị mờ khi in ra, bị bể nét, bị nhòe hình không có sự chuyên nghiệp do ánh sáng và góc độ chụp.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc khi thiết kế
Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc khi thiết kế

Ngoài ra, nếu như để cho nhà thiết kế chọn thì còn có thể là họ sẽ sử dụng đến những hình ảnh được lấy từ trên mạng. Với như vậy chắc chắn sẽ làm giảm đi tính chuyên nghiệp, uy tín cũng như làm giảm đi niềm tin của khách hàng.

Chọn màu sắc không hợp lý

Tất cả những cuốn hồ sơ nhân lực phải có được một màu sắc chủ đạo và chúng sẽ trùng khớp của màu sắc bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Mọi người chỉ nên sử dụng màu sắc chủ đạo với một hoặc 2 màu khác nhau để có thể tạo ra được điểm nhấn. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc và hoa văn họa tiết làm cho cuốn hồ sơ có phần bị lòe loẹt.

Thiết kế hsnl xây dựng là một công việc quan trong cho nên cần phải thận cẩn trọng trong từng bước. Với những lợi ích thực tế giúp cho việc thuyết phục khách hàng và đưa họ lại gần với công ty. Tìm hiểu rõ ràng để đưa ra được những lựa chọn hợp lý, tạo ra những bộ hồ sơ chất lượng nhất, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *