nhung-loi-nguy-hiem-khi-nguoi-benh-dung-thuoc-tieu-duong-01

Những lỗi nguy hiểm khi người bệnh dùng thuốc tiểu đường

Bệnh tiểu đường thực tế không còn là “án tử” với người bệnh, nhưng khi biết mình mắc bệnh, không ít người vẫn lo lắng thái quá hay kém hiểu biết mà dẫn đến những lỗi nguy iểm khi dùng thuốc tiểu đường.

Chọn thuốc tiểu dường tùy ý

Vội vàng tìm kiếm những mách nhỏ về “thuoc tieu duong” trên mạng xã hội, tự ý tìm chọn 1 loại thuốc được cho là có hiệu quả cao, có thể trị dứt bệnh ngay là cách ứng xử của khá nhiều bệnh nhân tiểu đường khi cầm kết quả dương tính với bệnh.

Dùng thuốc tiểu đường tùy tiện rất nguy hiểm
Dùng thuốc tiểu đường tùy tiện rất nguy hiểm

Cách làm này rất nguy hiểm. Dùng thuốc tức thì và thế nào cũng được khi phát hiện bệnh là ứng xử sai lầm.

Ban đầu, cần nắm rõ tình trạng bệnh và dùng đúng loại thuốc được chỉ định, thường chỉ dùng khi đường huyết quá cao khiến tăng nguy cơ hôn mê, phải hạ tức thì. Còn ưu tiên là chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập hợp lý, nếu không đạt hiệu quả mới hướng đến dùng thuốc.

Bên cạnh đó, dùng thuốc chữa trị tiểu đường kết hợp với dược liệu, thực phẩm chức năng là rất tốt, nhưng đương nhiên vẫn cần tư vấn từ bác sỹ chuyên môn. Dù là dược liệu hay thực phẩm chức năng thì nó cũng có dược tính nhất định, và vẫn luôn tồn tại nguy cơ cũng như tác dụng phụ với bệnh nhân nếu không dùng đúng cách, dùng tùy tiện.

Vì vậy, người tiểu đường không nên quá vội vàng, hãy ngồi lại và tham vấn ý kiến bác sỹ điều trị để biết được mình nên làm gì với tình trạng bệnh.

Dùng thuốc tiểu đường không đều đặn

Thuốc tiểu đường cần uống đều đặn kết hợp kiêng khem hợp lý
Thuốc tiểu đường cần uống đều đặn kết hợp kiêng khem hợp lý

Uống thuốc tiểu đường đều đặn và ăn uống kiêng khem gây nhiều khó khăn với người bệnh vì có thể quên bất cứ lúc nào.

Bệnh tiểu đường, nếu không dùng thuốc đều đặn để ổn định đường huyết, một khi đường huyết tăng cao có thể gây nguy hiểm, biến chứng, thậm chí tử vong.

Tự ý ngưng dùng thuốc trị tiểu đường khi thấy sức khỏe cải thiện

Nếu bệnh nhân tiểu đường theo đúng phác đồ điều trị, bệnh tình sẽ được cải thiện rất tốt, thậm chí người bệnh không còn nhận thấy các triệu chứng của bệnh, tuy nhiên như thế không phải là hết bệnh.

Cho đến nay bệnh tiểu đường chưa chữa trị được dứt điểm, người bệnh duy trì việc uống thuốc đều đặn và lối sống lành mạnh để bệnh được cải thiện và kéo dài tuổi thọ.

Nếu tự ý dừng thuốc chữa trị tiểu đường vì nghĩ rằng bệnh đã khỏi, cơ thể đã khỏe, người bệnh có thể không tiên lượng được những nguy cơ hoặc biến chứng có thể xảy ra.

Dinh dưỡng và thể thao rất cần thiết và quan trọng bên cạnh uống thuốc tiểu đường
Dinh dưỡng và thể thao rất cần thiết và quan trọng bên cạnh uống thuốc tiểu đường

Ỷ nại vào thuốc trị tiểu đường, không kết hợp dinh dưỡng và vận động tích cực

Hẳn không có căn bệnh nào chỉ dùng thuốc là khỏi nhanh chóng, mà luôn cần kết hợp dinh dưỡng và vận động. Với bệnh nhân tiểu đường điều này càng đúng và quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo mức đường huyết luôn giữ ổn định, không tăng quá cao, tăng cường dinh dưỡng và đề kháng cho cơ thể, và chắc chắn sẽ phải đi kèm những kiêng khem.

Luyện tập thể thao giúp cơ thể thêm dẻo dai, nâng cao sức đề kháng tự nhiên, là cách vô cùng hiệu quả để cơ thể tăng sức chiến đấu với bệnh tật, giúp bệnh nhanh thuyên giảm và đi vào kiểm soát.

Bệnh nhân tiểu đường hiểu và thực hành tốt các thông tin khi dùng thuốc tiểu đường ở trên để cho mình cuộc sống khỏe mạnh hơn, tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *