Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc là một quốc gia không những phát triển về kinh tế mà còn có nền giáo dục văn minh, hiện đại. Lựa chọn việc du học Hàn Quốc tự túc cũng là mong muốn và ước mơ của giới trẻ ngày nay. Với chi phí cũng không quá cao, Hàn Quốc đã thu hút được nhiều du học sinh từ khắp mọi nơi đến du học. Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ bật mí một số thông tin hữu ích cho những ai đang mong muốn đi du học tự túc tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc không còn xa lạ đối với học sinh Việt Nam

1. Chuẩn bị vốn tiếng Hàn

Việc đầu tiên trước khi muốn đi du học tại Hàn Quốc đó là bạn phải trang bị cho mình một vốn liếng tiếng Hàn kha khá. Việc này bước đầu sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin visa du học. Sau đó, lợi thế tiếng Hàn sẽ giúp bạn mau chóng hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt và văn hóa của xứ sở Kim Chi này. Nhờ đó, quá trình học tập và nghiên cứu của bạn tại đây sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Văn hóa, con người Hàn Quốc.

Nền văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng xinh đẹp và có nền kinh tế vô cùng phát triển tại Châu Á. Chính phủ Hàn Quốc cũng rất chú trọng cho nền giáo dục. Vậy nên, đây là một môi trường học tập bài bản và hiện đại cho các bạn du học sinh Quốc tế tha hồ trải nghiệm.

Hàn Quốc còn có nét văn hóa riêng, các món ăn mang hương vị truyền thống, trang phục Hanbok và cách giao tiếp đặc trưng của người Hàn.

Bên cạnh đó, người Hàn Quốc cũng rất thân thiện và mến khách. Nếu có bất kỳ khó khăn nào bạn cũng có thể nhờ họ giúp đỡ.

3. Học phí du học Hàn Quốc tự túc.

– Đối với các bạn chưa học tiếng Hàn thì các bạn phải mất từ 1-2 năm để học tiếng từ các trường tại Hàn Quốc. Mức học phí sẽ dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 Won/năm tùy thuộc vào trường bạn chọn và khu vực.

– Đối với các bạn đi du học theo chuyên ngành thì đòi hỏi các bạn phải đạt Topik 3 hoặc Topik 4 trở lên. Học phí chuyên ngành sẽ từ 4.000.000 – 11.000.000 Won/năm.

4. Các khoản phí sinh hoạt du học tự túc.

So với các nước khác thì Hàn Quốc cũng được coi là nước có chi phí sinh hoạt thấp. Ngoài giờ học tập các bạn cũng có thể đi làm thêm với số giờ được quy định giúp giảm bớt phần nào chi phí du học Hàn Quốc. Cụ thể về các mức chi phí khi đi du học ở Hàn bạn có thể tham khảo dưới đây:

Ký túc xá tại trường: chi phí ký túc xá thường phụ thuộc vào khu vực trường học. Mức dao động từ 170.000 – 500.000 Won/tháng. Nhưng khi ở đây các bạn sẽ không được nấu ăn tại phòng. Và chỉ được ở từ 3 – 6 tháng.

Nhà thuê hoặc chung cư bên ngoài trường học: tại đây các bạn có thể sống trong một không gian như gia đình, được cung cấp đầy đủ trang thiết bị. Chi phí thuê cũng tùy thuộc vào khu vực. Giá thuê từ 350.000 – 550.000 Won/ tháng.

Chi phí ăn uống và sinh hoạt: các bạn có thể ăn tại nhà ăn, canteen của trường học hoặc ăn tự túc bên ngoài. Bên cạnh đó, đối với các bạn ở bên ngoài trường học thì có thể mua đồ về tự chế biến tại các chợ nhỏ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, chi phí này sẽ tùy thuộc vào chế độ ăn uống của các bạn.

– Chi phí di chuyển, đi lại: nên mua thẻ tàu điện ngầm hoặc xe buýt để tiết kiệm chi phí. Phí cho việc đi lại khoảng từ 50.000 – 70.000 Won/tháng.

5. Công việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc.

Việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc

Làm thêm được xem là việc cần thiết của các bạn du học sinh tại nước ngoài. Đó còn là cơ hội, sự phát triển của bản thân và trang trải cho cuộc sống tại nơi đất khách quê người. Ngoài ra, nó còn giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình. Nhưng các bạn chỉ được đi làm với số giờ quy định là 20 giờ/tuần và phải được sự giới thiệu từ trường học mà các bạn đang theo học. 

Trên đây là những điều cần biết khi đi du học tự túc tại Hàn Quốc. Việc còn lại của bạn là chuẩn bị cho mình một hành trang đầy trải nghiệm và thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *