Những kiến thức cơ bản về hệ thống báo cháy cho mọi người1

Những kiến thức cơ bản về hệ thống báo cháy cho mọi người

Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy, bạn băn khoăn không biết nên lắp đặt thiết bị báo cháy nào phù hợp, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng? Hay những thông tin, kiến thức cơ bản về hệ thống báo cháy? Hiểu được những nhu cầu mong muốn của nhiều người, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kiến thức về hệ thống phòng cháy báo cháy để khách hàng tham khảo.  

Những kiến thức cơ bản về hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là tập hợp các thiết bị: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra được liên hết với nhau để phát hiện ra đám cháy và cảnh báo cho mọi người sớm nhất.

Hệ thống báo cháy được chia làm hai loại đó là hệ thống báo cháy vùng và hệ thống báo cháy địa chỉ.

Hệ thống báo cháy vùng khi nhận được tín hiệu phát hiện sự cố sẽ báo cháy cho toàn bộ khu vực đó. Lắp đặt hệ thống báo cháy này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa, tuy nhiên không báo được chính xác vị trí đang có đám cháy sảy ra. Phải mất một khoảng thời gian để tìm đầu báo đang phát ra tín hiệu. Hệ thống báo cháy này phù hợp cho việc lắp đặt ở những không gian vừa và nhỏ, không bị phân chia thành nhiều khu vực.

Hệ thống báo cháy địa chỉ giúp phát hiện đám cháy nhanh chóng, chính xác. Tuy chi phí lắp đặt cao, hệ thống phù hợp cho mọi khu vực, công trình lớn, mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Tại sao hệ thống báo cháy phát hiện đám cháy một cách nhanh chóng?

Rất nhiều người thắc mắc tại sao hệ thống báo cháy lại phát hiện, cảnh báo cháy sớm? Hệ thống báo cháy phát hiện ra đám cháy là nhờ các thiết bị đầu vào như báo khói, báo nhiệt, báo khí ga hoặc nút ấn bằng tay… Khi xuất hiện sự gia tăng nhiệt, khói đột biến đầu báo sẽ được kích hoạt và gửi tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy.

Trường hợp người dùng phát hiện ra cháy trước đầu báo hãy ấn nút báo cháy để được thông báo đến cho mọi người. Nút báo cháy được kích hoạt bằng tay cũng như đầu báo, tín hiệu báo cháy được gửi về tủ trung tâm để được xử lý kịp thời.

Người dùng không nên tự ý kích hoạt hệ thống báo cháy, vì điều này gây báo động giả cho toàn hệ thống. Ấn nút báo cháy được dùng cho hệ thống chữa cháy tự động, chất chữa cháy được tự động phun ra trong trường hợp không có cháy và không sử dụng được nữa.

Những điều cần biết sau khi nhận được tín hiệu báo cháy

Khi nhận được tín hiệu báo cháy, tủ trung tâm báo cháy được kích hoạt để thông báo cho mọi người đang có sự cố sảy ra để biết cách khắc phục và sơ tán kịp thời. Lúc này chuông và đèn báo cháy hoạt động hết công suất để truyền đạt thông tin , đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tủ trung tâm báo cháy sẽ xử lý tín hiệu và kích hoạt một số thiết bị đầu ra khác. Điều này khiến một số thiết bị ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lắp đặt hệ thống báo cháy hiện nay được nhiều người quan tâm, lắp đặt và sử dụng cho mọi công trình. Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho nhà ở, chung cư, quán karaoke… hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường đã mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng từ chất lượng đến giá cả, chúng tôi sẽ giúp quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *