130.Những điều cần biết về chi phí và hợp đồng lắp đặt thang máy.anh1

Những điều cần biết về chi phí và hợp đồng lắp đặt thang máy

Với sự tiện lợi của mình, thang máy ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người băn khoăn về giá lắp đặt thang máy có đắt không và hợp đồng lắp đặt thang máy như thế nào. Bài viết này sẽ cùng khách hàng tìm hiểu những vấn đề trên.

Lắp đặt thang máy cần hợp đồng như thế nào?

Chủ đầu tư có thể lắp đặt thang máy để sử dụng cho gia đình hay công trình nhà ở cao tầng. Dù với mục đích nào thì cũng cần kí kết hợp đồng lắp đặt thang máy. Hợp đồng với nhiều điều khoản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bên, cụ thể:

Thứ nhất, giúp hoạt động lắp đặt thang máy được tiến hành hiệu quả. Đồng thời, tránh các sự cố một bên từ chối nghĩa vụ cung cấp hay nhận thiết bị.

Hợp đồng lắp đặt thang máy

Hai là, hợp đồng giúp cung cấp thông tin cho các bên một cách đầy đủ. Các điều khoản trong hợp đồng lắp đặt thang máy sẽ đồng hành cùng với các bên cho đến khi hoàn thành. Do đó, các bên không thể tự ý sửa chữa các thông tin đã thỏa thuận trong hợp đồng. Điều này tránh tranh chấp giữa các bên trong quá trình thực hiện.

Hợp đồng lắp đặt thang máy sẽ có nhiều điều khoản, quy định các vấn đề xoay quanh việc lắp đặt. Tuy nhiên, khách hàng chỉ cần lưu ý đến những điều khoản sau đây.

Thứ nhất, hợp đồng sẽ có điều khoản quy định về thời gian thanh toán và cách thức thanh toán. Có thể thanh toán một lần hoặc thanh toán nhiều lần. Tuy nhiên, thông thường thì việc mua bán thang máy sẽ được thanh toán nhiều lần. Vấn đề này các bên có thể thỏa thuận với nhau.

Thứ hai, khách hàng cần lưu ý về tiến độ thi công. Trong hợp đồng sẽ quy định cụ thể về quá trình thi công. Nếu khách hàng cảm thấy không phù hợp thì có thể trao đổi để đưa ra phương án hợp lí cho các bên.

Ngoài ra, cần chú ý về điều khoản bảo hành thang máy. Đây là phần hết sức quan trọng trong hợp đồng mà khách hàng thường không lưu tâm. Trong quá trình sử dụng thang máy có thể gặp phải một vài vấn đề. Do đó, việc bảo hành là hết sức cần thiết. Đặc biệt, khách hàng cũng cần quan tâm đến chế độ bảo dưỡng, bảo trì thang máy sau khi hết thời gian bảo hành.

Các yếu tố ảnh hưởng hưởng đến chi phí lắp đặt thang máy

Mặc dù với những tòa nhà cao tầng thì việc sử dụng thang máy là cần thiết. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng có khả năng chi trả việc lắp đặt thang máy. Do đó, tính toán các chi phí lắp đặt thang máy để mua sử dụng là cần thiết. Có nhiều yếu tố quyết định đến chi phí lắp đặt thang máy nhưng chủ yếu là những yếu tố sau:

Thứ nhất, đó là diện tích đất dùng để lắp đặt thang máy. Trước khi lắp thang máy, người ta sẽ tính toán diện tích đất để xây dựng thang máy. Với diện tích đất càng rộng thì khả năng giá lắp đặt thang máy sẽ càng cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt thang máy

Thứ hai, về chi phí xây dựng hố thang máy. Thông thường người ta thường xây dựng hố thang máy theo hai cách. Có thể là dựng cột bê tông tường gạch hoặc dựng khung thép với vách thạch cao, kính, gỗ hay aluminium. Để tiết kiệm chi phí và thi công nhanh thì nên xây dựng theo phương án dựng khung thép.

Thứ ba, về vật liệu ốp cửa thang máy. Có rất nhiều loại vật liệu dùng để ốp cửa thang máy phụ thuộc vào khả năng chi trả và sở thích của mỗi người. Chẳng hạn, có thể ốp đá granite tự nhiên, gạch men, đá mable, kính hoặc gỗ.

Ngoài ra, trước khi lắp đặt thang máy còn phải tính toán đến khả năng chi trả tiền vận hàng thang máy. Mỗi tháng sử dụng, khách hàng sẽ phải trả các khoản tiền diện, tiền bảo trì bảo dưỡng định kì. Ngoài ra, còn có các khoản tiền thay thế thiết bị khi sử dụng quá lâu.

Như vậy, khách hàng đã biết thềm một số thông tin về chi phí và hợp đồng lắp đặt thang máy. Nếu khách hàng có nhu cầu, hãy đến với http://thangmaythuatphat.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt thang máy tốt nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *