Nên nâng gói cước hay đăng ký wifi khác cho 2 nhà liền kề.

Nên nâng gói cước hay đăng ký wifi khác cho 2 nhà liền kề

Nhu cầu sử dụng wifi kết nối mạng ngày càng cao. Do các thiết bị thông minh trong nhà ở lớn, điện thoại thông minh, laptop, tivi hay máy giặt sử dụng kết nối internet để tối ưu nhu cầu sử dụng các thiết bị của người dùng. Các gia đình liền kề nhau thường lựa chọn sử dụng chung mạng để tiết kiệm chi phí. Nhưng chất lượng mạng có thực sự hiệu quả và đáp ứng nhu cầu người dùng hay không? Liệu nên đăng ký wifi mới hay nâng gói cước để sử dụng cho 2 nhà liền kề.

Giải pháp sử dụng mạng hiệu quả cho 2 nhà liên kề

Các gia đình sử dụng mạng wifi kết nối thiết bị mạng phục vụ nhu cầu công việc, trải nghiệm giải trí, điều khiển thiết bị thông minh, camera ip giám sát… đăng ký gói cước wifi ban đầu đáp ứng được nhu cầu sử dụng mạng của gia đình. Nhiều gia đình chọn giải pháp đăng ký chung gói cước để sử dụng mạng với chi phí rẻ hơn. Nhưng việc đăng ký chung gói cước sẽ có nhiều hạn chế:

  • Số lượng thiết bị sử dụng mạng tăng, băng thông bị chia sẻ, tốc độ đường truyền giảm, kết nối sẽ gián đoạn nếu không tăng gói cước.
  • Việc kéo mạng từ nhà này sang nhà khác sẽ giảm tốc độ đường truyền, ảnh hưởng của tác động môi trường gây gián đoạn, đặc biệt là thời tiết xấu. Thường gặp tốc độ ở nhà kết nối chính sẽ mạnh hơn, nhà thứ hai sẽ kém hiệu quả hơn.
  • Tăng băng thông cũng không cải thiện được nhiều về tốc độ đường truyền đáp ứng nhu cầu sử dụng wifi của 2 gia đình có số lượng thiết bị tương đương.

Nối mạng và tăng băng thông cho gói cước của các gia đình sẽ phù hợp cho 2 gia đình có khoảng cách không quá xa và nhu cầu sử dụng không quá lớn. Với những gia đình nhu cầu sử dụng lớn, nên đăng ký gói cước wifi riêng. Hiện nay chi phí lắp đặt wifi tại nhà cũng không quá lớn, nhiều ưu đãi hấp dẫn lại đảm bảo đường truyền tốc độ cao cho người dùng.

Lắp đặt wifi mạng nào phù hợp, giá rẻ?

Lựa chọn nhà mạng wifi nào phù hợp cho nhu cầu sử dụng gia đình. Người dùng cần đánh giá những tiêu chí sau:

  • Băng thông tốc độ cao, ổn định. Chọn nhà mạng có đầu tư băng thông với tốc độ đường truyền khỏe. 3 nhà mạng: viettel, vnpt, fpt được đánh giá cao trên thị trường.
  • Đánh giá cơ sở hạ tầng của nhà mạng nào phát triển trong khu vực để việc kết nối mạng hiệu quả và nhanh chóng, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời. Nhiều nhà mạng chưa phát triển cơ sở hạ tầng đầy đủ, mặc dù có băng thông tốc độ cao nhưng không thể kết nối lắp đặt, bởi cơ sở hạ tầng chưa có.
  • Nhà mạng có gói cước đa dạng cho nhu cầu gia đình. Giá cước wifi ưu đãi, thanh toán linh hoạt cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nhà mạng cần cam kết tốc độ băng thông tối thiểu. Với các gia đình hiện nay, tốc độ băng thông khoảng từ 16 -22 mbps sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản. Mức giá cước sẽ giao động khoảng từ 200 nghìn. Các nhà mạng không ngừng khuyến mại giá cước, thay đổi theo khu vực nên khách hàng cần kiểm tra cước trong khu vực.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tiện lợi, chu đáo. Nhà mạng FPT là một đơn vị được đánh giá hàng đầu, cạnh tranh với viettel, vnpt trên thị trường. Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, khắc phục sự cố đường truyền kịp thời đảm bảo kết nối ổn định cho các gia đình.

Với nhu cầu sử dụng gia đình hiện nay, khách hàng sẽ có nhiều gói cước wifi giá rẻ, hấp dẫn. Đăng ký wifi riêng sẽ giúp gia đình có trải nghiệm kết nối mạng trọn vẹn hơn. Liên hệ ngay với đại lý fpt gần nhất để được tư vấn lắp đặt và sử dụng mạng hiệu quả.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *