70. Mua quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài cần lưa ý điều gì (1)

Mua quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài cần lưa ý điều gì?

Với mỗi đối tượng, quà tặng cần mang những đặc điểm khác nhau để bảo đảm sự phù hợp. Nếu như vấn đề lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài vẫn còn là vấn đề đang làm khó bạn, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những bí quyết để chọn được món quà phù hợp nhé!

1. Chú ý tới nền văn hóa của nước bạn

Không nắm bắt được sự khác biệt về văn hóa có thể là nguyên nhân khiến bạn lựa chọn sai quà tặng, gây ra những hiểu lầm đáng tiếc. Một món quà giàu ý nghĩa, lại phù hợp với văn hóa của công ty sẽ càng làm cho đối tác xem trọng. Ngược lại, nếu món quà đó không phù hợp với văn hóa của nước bạn, họ sẽ cho rằng người tặng mình có ý gì không tốt hoặc không tôn trọng bản sắc của mình.

Tặng quà theo văn hóa công ty đúng chuẩn giúp bạn ghi điểm trong mắt đối tác

Điều khó khăn nhất là mỗi quốc gia lại có một nền văn hóa khác nhau, do vậy, với mỗi đối tượng, chúng ta cần có những món quà mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như nếu đối tác là người Nhật thì bạn có thể gửi tặng các món quà mang đậm giá trị nghệ thuật và tinh thần. Những bức hội họa, tượng linh vật với các chủ đề gắn với văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

2. Không quên giới thiệu văn hóa Việt Nam

Chọn quà cho đối tác là người nước ngoài không những chỉ cần phù hợp với văn hóa nước họ, mà qua việc tặng quà cũng nên cho thấy được bản sắc của người Việt Nam. Đối tác sẽ rất ấn tượng trước những tinh hoa văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Món quà sẽ là vật kỷ niệm, gợi nhắc đối tác về một tình hữu nghị gắn bó, thân thiết.

Bạn có thể lựa chọn các món quà tặng dát vàng như tranh phong thủy dát vàng, tượng linh vật dát vàng,… đều là những tặng phẩm rất được người Việt ưa chuộng mà lại hợp lòng bạn bè quốc tế.

3. Quà tặng phải chất lượng

Đây là điều chắc chắn không thể không lưu ý tới khi mua quà tặng cho bất kỳ ai. Một món quà chất lượng không tốt có thể gây ra những ấn tượng xấu về bạn. Do đó, dù là chọn mua gì, thì bạn cũng nên tuyệt đối chú trọng điều này. Muốn vậy, bạn cần mua quà ở những cơ sở uy tín, chất lượng.

Chọn những món quà thật chất lượng để gửi tặng đối tác nước ngoài

Bên cạnh đó, hình thức của quà tặng cũng nên bắt mắt, vì đó chính là yếu tố đầu tiên người ta có thể thấy được khi nhìn vào. Bạn không cần phải mua những món quà có giá trị hiện kim quá đắt đỏ. Tuy nhiên, món quà có giá trị một chút, xứng tầm với đẳng cấp của đối tác sẽ giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu.

4. Quà tặng nên có logo thương hiệu

Mục đích cuối cùng của việc tặng quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài chính là thể hiện mong muốn gắn kết lâu dài trong công việc. Do đó, việc in logo thương hiệu chính là một trong những cách tạo ấn tượng riêng và độc đáo trong mắt đối tác nước ngoài. Món quà của bạn sẽ không bị lẫn vào đâu mà luôn gợi nhắc cho họ về hình ảnh thương hiệu của bạn.

Hiện nay, MT Gold Art không chỉ là địa chỉ cung cấp quà tặng dát vàng chất lượng, mà còn có những dịch vụ đi kèm rất hấp dẫn. Một trong số đó là in khắc logo thương hiệu hoàn toàn miễn phí. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn hãy truy cập vào trang web http://quatangvang.vn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *