ca3c44cd72.jpeg

Mẹ chồng Hà Tăng gây chấn động thị trường

Doanh nghiệp của bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn IPP, ba má chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà liên tục ban bố các tin tức trái ngược nhau về thương vụ mua bán tại Sasco.

Giá vàng bữa nay 6/12: Tiếp tục đà suy yếu
Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/12: Bảng Anh giảm, USD tăng giá

Hàng loạt đất vàng Hà Nội vào tầm ngắm đại gia

Nữ đại gia kín tiếng đứng sau tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Hai công ty do bà Lê Hồng Thủy Tiên, vợ ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm cho Ủy viên HĐQT vừa ban bố đã mua 2,8 triệu cổ phần SAS của CTCP Dịch vụ hàng không phi trường Tân Sơn Nhất – Sasco.

Theo đó, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPGroup) đã mua hơn 1,66 triệu cổ phiếu SAS, nâng lượng sở hữu từ 23,7% lên gần 25%. Giao dịch thực hành từ 28/11 đến 30/11/2017. Cùng với đó, Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu cũng ban bố đã mua gần 1,14 triệu cổ phiếu, nâng lượng sở hữu từ 14,4% lên 15,24%.

Cả 2 doanh nghiệp này đều do bà Lê Hồng Thủy Tiên, vợ ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm cho Ủy viên HĐQT.

Cuối tháng 11, vài ngày sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ban bố Công ty TNHH Xuất du nhập Liên Thái Bình Dương – người có liên đới đến Ủy viên HĐQT – mua thành công hơn 3 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không phi trường Tân Sơn Nhất (Sasco), công ty của bà Lê Hồng Thủy Tiên ra ban bố đính chính.

Theo đó, IPP Group gửi nhầm biểu mẫu báo cáo và trên thực tiễn chưa mua thêm cổ phiếu Sasco.

Ngay sau đó, thị phần lại xuất hiện ban bố đăng ký mua vào của 2 doanh nghiệp là IPP Group và Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu.

chứng khoán,cổ phiếu ngân hàng,cổ phiếu bất động sản,VN-Index,cổ phiếu chứng khoán,Lê Hồng Thủy Tiền,Hà Tăng,mẹ chồng Hà Tăng,bố chồng Hà Tăng,Hạnh Nguyễn

Hiện tại, lực lượng doanh nghiệp liên đới tới vợ chồng ông Hạnh Nguyễn gồm IPP Group, ACFC và DAFC hiện sở hữu tổng cộng khoảng 44% cổ phần của Sasco.

Cả bà Lê Hồng Thủy Tiên và chồng Jonathan Hạnh Nguyễn hiện đều nằm trong HĐQT của Sasco. Ông Hạnh Nguyễn là người cầm đầu, khi mà đó bà Thủy là người tham dự HĐQT không tham dự điều hành. Bà Lê Hồng Thủy Tiên tham dự vào HĐQT ngay từ cuối năm 2014 khi công ty này tiến hành cổ phần hóa. Còn ông Jonathan Hạnh Nguyễn được bầu vào HĐQT của Sasco cách đây hơn 1 năm.

Cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên – mẹ chồng Tăng Thanh Hà cách đây không lâu đột ngột trở thành 1 trong người phong lưu bậc nhất trong giới doanh nhân Việt Nam sau khi ông Johnathan Hạnh Nguyễn chuyển giao gần như cổ phần cho vợ và con.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên và con trai Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Phi Long nắm giữ cổ phần với tỷ lệ tuần tự 59%, 20% và 20%. Trước đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn từng nắm 90% vốn.

IPPGroup là 1 trong những tập đoàn bán buôn hàng hiệu quốc tế bậc nhất tại Việt Nam.

Đây là 1 tập đoàn ghi dấu ân của bà Lê Hồng Thủy Tiên. Doanh nghiệp nhà bà Thủy Tiên cung ứng rất nhiều thương hiệu hạng sang như: Burberry, Ferragamo, Versace Rolex… và nhiều thương hiệu chuỗi nhà hàng ăn nhanh như: Burger King, Dunkin Donuts… với doanh số đang hướng tới ngưỡng 1 tỷ USD.

IPP Group cách đây không lâu đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nhà sản xuất hàng không như thương vụ kể trên. Trước đó, IPP cũng từng đặt vấn đề mua phi trường Phú Quốc và trở thành cổ đông kế hoạch của Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhưng chưa thành công. IPP hiện giữ 30% cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh.

Các công ty nhà sản xuất và cơ sở vật chất vật chất hàng không thời kì cách đây không lâu lôi kéo sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư khi mà nghình nghề hàng không liên tục vững mạnh mạnh với sự tham dự của nhiều nhà sản xuất bay trong và ngoài nước.

CTCP Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIA) đã niêm yết cổ phiếu tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) từ ngày 29/11/2017 với giá có lúc đã lên tới gần 70 nghìn đồng/cp.

Cổ phiếu ACV của Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam tăng giá mạnh trong vài năm cách đây không lâu. Từ mức giá hơn 10 nghìn đồng trong phiên IPO cuối năm 2015, ACV đã tăng lên 50 nghìn đồng hồi tháng 8/2017 và hiện đã ở mức giá cao kỷ lục mọi thời đại: hơn 90.000 đồng/cp.

Cổ phiếu hàng không VietJet của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo hiện cũng đang ở vùng giá cao kỷ lục: hơn 130.000 đồng/cp.

Ngành hàng không Việt Nam được dự đoán sẽ còn tăng trưởng mạnh trong thời kì tới. Lượng khách bay nội địa tăng 30% và khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm đến nay luôn tăng trưởng hai con số.

Trong phiên thương lượng 5/12, hàng loạt cổ phiếu giảm sâu kéo VN-Index từ đỉnh cao hơn 970 điểm xuống còn hơn 950 điểm. Cú giảm mạnh do margin và chốt lời đã xóa tan thành tựu 2 ngày tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều CTCK cho rằng đây là thời cơ tốt để điều chỉnh lại danh mục.

Về tổng thể, quy mô và thanh khoản trên TTCK tiếp diễn cải thiện. Dòng vốn nội và ngoại vẫn đổ vào thị phần cho dù VN-Index đã lên mức cao nhất diễn ra từ đầu năm 2008 và là thị phần có tốc độ tăng mạnh thứ 3 toàn cầu.

Theo CTCK VCBS, phiên điều chỉnh bữa qua hầu hết mang thuộc tính điều chỉnh công nghệ và chưa đủ cơ sở vật chất để khẳng định khuynh hướng tăng giá kết thúc. Tuy nhiên sau 1 công đoạn tăng nhanh và mạnh trong thời kì ngắn, chỉ số được dự đoán cần thêm thời kì ổn định lại mặt bằng giá.

Do vậy, khi các chỉ báo chưa công nhận khuynh hướng điều chỉnh trung hạn, nhà đầu tư không nên có những bức xúc thái quá trước những tình hình đột ngột của thị phần. Thay vào đó, những phiên điều chỉnh như bữa qua nên được xem là thời cơ để tái cơ cấu danh mục, tập kết và duy trì vào những cổ phiếu có nền móng basic tốt và triển vọng buôn bán hăng hái trong năm sau.

Còn theo BSC, phiên điều chỉnh thiết yếu của thị phần khi chỉ số đang được đẩy lên quá nhanh, dù giảm điểm mạnh nhưng thanh khoản vẫn tiếp diễn tăng mạnh đã cho thấy lực cầu của nhà đầu tư vẫn rất mạnh cộng với những tin tức hăng hái sẽ giúp cho chỉ số thị phần quay đầu tăng điểm trong những phiên sắp tới.

Đóng cửa phiên thương lượng ngày 5/12, VN-index tăng 16,72 điểm xuống 953,3 điểm; HNX-Index giảm 3,48 điểm xuống 113,23 điểm. Upcom-Index giảm 0,12 điểm xuống 54,2 điểm. Thanh khoản đạt gần 350 triệu cổ phần được thương lượng. Giá trị đạt 8,5 nghìn tỷ đồng, cao hơn so với mức làng nhàng những tuần nở rộ gần 4,8 nghìn tỷ đồng hồi tháng 6-7.

H. Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *