12. Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà cho người mới đi1

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà cho người mới đi

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà là phần nội dung được nhiều du khách quan tâm nhất. Cũng giống như các điểm du lịch nổi tiếng khác, bên cạnh cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, bãi biển đẹp. Cát Bà đang còn tồn tại không ít những hạn chế làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch đảo Cát Bà nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Nội dung bài viết kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà cho người mới đi sau đây. Chắc chắn sẽ bổ xung không ít những kinh nghiệm giúp bạn có một chuyến đi du lịch Cát Bà thật vui vẻ và thoải mái.

 1. Thời điểm thích hợp đi du lịch đảo Cát Bà

Bất cứ thời điểm nào trong năm bạn đều có thể đến du lịch đảo Cát Bà. Tính mùa vụ không bị ảnh hưởng nhiều ở Cát Bà, nhưng chắc chắn với một hòn đảo có thế mạnh về du lịch Biển như Cát Bà thì đi vào mùa Hè là thời điểm lý tưởng nhất đối với khách du lịch trong nước.

 • Mùa Hè ở Cát Bà bắt đầu từ cuối tháng 4 đến tháng 8 dương lịch hàng năm với đỉnh điểm khách đến Cát Bà đông nhất vào tháng 6. Nếu chủ đươcng được thời gian chúng tôi khuyên bạn nên đi vào đầu mùa Hè từ cuối tháng 4 đến tháng 6. Lúc này Cát Bà không bị quá tải, ra các bãi tắm cũng không bị bon chen và cũng tránh được tình trạng giá cả leo thang mùa cao điểm.

Xem thêm: > tour quan lạn minh châu 3 ngày 2 đêm

 1. Đi du lịch Cát Bà đường nào? đi bằng phương tiện gì?

Dù cho bạn chọn tham gia tour du lịch Cát Bà trọn gói hay đi du lịch Cát Bà tự túc mà xuất phát từ Hà Nội thì sẽ có hai hướng đi như sau”

 • Đi Cát Bà theo QL18: Hà Nội =>> Bắc Ninh =>> Hải Dương =>> Quảng Ninh =>> Ngã 3 Tuần Châu, Hạ Long =>> Phà Tuần Châu – Gia Luận =>> đảo Cát Bà.
 • Nếu đi xe khách bạn có thể tìm các xe đi: Hạ Long, Cẩm Phả, Cửa Ông, Móng Cái xuất phát từ bến Mĩ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Lương Yên. Tới ngã 3 Tuần Châu xuống xe, bắt Taxi đi khoảng 4km vào bến phà Tuần Châu mua vé lên phà đi bến phà Gia luận – Cát Bà, từ đây bạn có thể bắt xe Bus để vào trung tâm thị trấn.
 • Nếu đi ô tô hoặc xe máy cá nhân bạn có thể đi cả ô tô lên phà để sang đảo Cát Bà. Tuy nhiên cung đường này đi phà cũng phải mất 1 tiếng rưỡi lênh đênh trên biển, khá lâu.
 • Giá vé xe khách Hà Nội – Tuần Châu: 90.000 VNĐ – 100.000VNĐ/người/lượt (15 phút 1 chuyến).
 • Giá vé phà dành cho người lớn: 80.000 VNĐ/vé/lượt. Thời gian xuất bến: Tuần Châu –Gia Luận: 07h30, 11h30, 15h00 <=>Gia Luận – Tuần Châu: 09h00, 13h00, 16h00. Vào mùa cao điểm có tăng cường chạy 10 chuyến/ngày.
 • Đi Cát Bà theo Cao tốc mới QL5B: Hà Nội =>> Hải Dương =>> Hải Phòng =>> Phà Gót – Cái Viềng =>> đảo Cát Bà.
 • Nếu đi xe khách tuyến cố định hoặc xe Limoursine chất lượng cao giá vé từ 200.000VNĐ – 300.000 VNĐ/vé/lượt suốt tuyến. Một số nhà xe uy tín chuyên chở khách khứ hồi Hà Nội – Cát Bà như:

Xe Hoàng Long, Good Morning Cát Bà – giờ chạy: 08h00, 11h30, 14h30.

Orient – giờ chạy:08h00, 10h30.

Daiichi – giờ chạy: 08h00, 09h30, 10h30, 12h30, 15h00.

Cát Bà Express, Inter Bus Lines– giờ chạy: 07h15, 10h30, 13h45.

Tiến Phương – giờ chạy: 07h00

 • Nếu đi xe máy bạn phải đi theo đường 5 cũ đến TP. Hải Phòng, ô tô cá nhân thì đi cao tốc. Ngoài mua vé qua phà 12.000 VNĐ/vé/lượt,bạn sẽ phải mua thêm vé qua phà cho phương tiện của mình theo bảng giá niêm yết tại bến.
 1. Phương tiện đi lại trên đảo Cát Bà: Nếu không muốn đi bộ bạn có thể thuê xe đạp, xe ôm hoặc xe điện để đi tắm biển hoặc tới các điểm tham quan. Giá xe điện và xe ôm như nhau: 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ/chặng.
 2. Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn: Đối với những du khách đi du lịch đảo Cát Bà tự túc, khi đã quyết định phương án chọn Cát Bà là điểm đến, việc đầu tiên bạn cần liên hệ đặt phòng. Cần tìm những khách sạn uy tín để đặt phòng như:
 • Tiêu chuẩn 2 sao thì có: Thảo Minh Hotel, Sun & Sea Hotel, Thu Hà Hotel, Thanh Hà Hotel, Cát Bà Plaza Hotel, Giếng Ngọc Hotel,…
 • 3 Sao thì có các khách sạn: Khách sạn Hùng Long, khách sạn Sea Pearl, Các Hoàng Tử Hotel,… Hiện nay còn có thêm một số khách sạn 3 sao mới đi vào hoạt động với trang thiết bị tiện nghi hiện đại như: Khách sạn Hoàng Giang, Thành Công Hotel,Hoàng Gia Minh Hotel, Quang Tùng Hotel, Draco QK3 Cát Bà Hotel, Romance Hotel,…
 • Tiêu chuẩn 4 sao có: Catba Sunrise Resort Catba Island Resort & Spa đều lần lượt nằm ở các bãi Cát Cò 3 bãi Cát Cò 1
 1. Một số lưu ý khi đi du lịch đảo Cát Bà
 • Ăn uống vui chơi trên đảo: Trước khi muốn mua đồ vật gì hoặc sử dụng bất cứ dịch vụ gì bao gồm cả ăn uống bạn đều cần phải hỏi giá trước khi quyết định
 • Đi thăm Vịnh Lan Hạ: Nếu đi tự do bạn cần nhớ lịch tàu chạy theo ca để chủ động ra bến cảng Cái Bèo mua vé:
 • Buổi sáng: 07h00, 09h00 ó Buổi Chiều: 13h30, 15h30. Giá vé ghép lẻ khoảng 150.000 VNĐ/người (bao gồm vé tham quan Vịnh Lan Hạ, Đảo Khỉ và vé tàu).
 • Nếu đi du lịch theo đoàn mà muốn đặt tàu riêng bạn cũng phải tuân thủ thời gian khởi hành phía trên. Ngoài mua vé tham quan 80.000 VNĐ/người bạn còn thuê tàu với giá: tàu nhỏ nhất sức chứa 20 người là 1.400.000 VNĐ/tàu, tàu lớn nhất súc chứa 48 người giá: 2.000.000 VNĐ/tàu.

Xem thêm: >  Du lịch Sông Hồng resort

 

 • Một số lưu ý khác
 • Thuốc men: một số loại thuốc thường cần như: cảm, sốt, ho, thuốc chống côn trùng,… bạn cũng cần mang theo một số loại thuốc cơ bản đó. Với những người cần những loại thuốc riêng điều trị dài ngày hãy chú ý mang thuốc riêng của mình và chủ động chăm sóc bản thân.
 • Một số vật dụng cá nhân như xà phòng tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng, pin sạc dự phòng cũng là những thứ hết sức cần thiết mà bạn nên mang theo.
 • Du lịch biển thì không tránh khỏi Nắng đúng không nào. Bạn chuẩn bị cả: Ô, Mũ, Áo chống nắng, kem chống nắng,…trong hành trang của mình nữa nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *