Khi cần bán nhà bình dương gia chủ cần chú ý nhiều vấn đề khác nhau

Vì số lượng người dân phương xa đến tỉnh Bình Dương lập nghiệp nên nhu cầu nhà ở cũng vì thế mà tăng nhanh. Có thể nói thị trường nhà đất tại miền đất này mang đến nhiều hứa hẹn về lợi nhuận cho các nhà đầu tư bất động sản. Dẫu vậy, trong vai người bán, chúng tôi xin có đôi lời nhắn nhủ với gia chủ về việc bán nhà Dĩ An nói riêng và bán nhà Bình Dương nói chung.

Giới thiệu sơ lược về miền đất hứa mang tên Bình Dương

Kết quả hình ảnh cho nhà đất bình dương

Tỉnh Bình Dương trực thuộc miền Đông Nam Bộ. Sau hơn 10 năm phấn đấu thay đổi diện mạo, nay thành phố được xem là điểm đến lý tưởng trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Chính quyền tỉnh đã chi ra hàng tỷ USD để phát triển hệ thống các tuyến đường giao thông huyết mạch như quốc lộ 13, 14, Mỹ Phước – Tân Vạn đường vành đai 3,4. Trong tương lai, các tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, các tuyến Metro, tuyến xe bus nhanh nối liền Mỹ Phước – thành phố Hồ Chí Minh sẽ được xây dựng.

Nhờ đó, các công ty nước ngoài mang theo nguồn vốn FDI ào ạt đổ về miền đất hứa này. Bằng chứng là các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều như  KCN Đại Đăng, KCN Sóng Thần, KCN VSIP I,II,…

Kéo theo đó là số lượng người nhập cư đến nơi đây ngày càng tăng. Có thể nói Bình Dương là miền đất hứa giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho người dân các tỉnh.

Khi cần bán nhà bình dương gia chủ cần chú ý điều gì?

Chính sự gia tăng dân số bởi hàng triệu người nhập cư đã khiến nhu cầu nhà ở tăng lên không ngừng. Chính điều đó đã làm thị trường nhà đất trở nên nóng hơn bao giờ hết, bởi các hoạt động mua bán và cho thuê nhà. Vậy, có điều gì cần lưu ý khi mua bán nhà Bình Dương nói chung và nhà Dĩ An nói riêng?

Điều trước tiên, bạn cần lưu ý là các thông tin về quy hoạch. Để biết được điều đó, bạn cần mang bản photo sổ đỏ đến Ủy ban nhân dân quận huyện để tìm hiểu thông tin. Bởi nếu nhà nằm trong khu quy hoạch, việc xem sổ đỏ hay hỏi tại phòng công chứng sẽ không giúp bạn nắm được thông tin này. Đôi lúc, bởi dự án quy hoạch treo trong thời gian dài, cả chủ nhân ngôi nhà cũng không nắm được điều này.

Hình ảnh có liên quan

Điều thứ hai, nhà có đang tranh chấp không? Nếu nhà muốn mua nằm trong diện đang tranh chấp, dù có trả đủ tiền bạn vẫn không thể làm giấy tờ chuyển nhượng được. Và, thông tin này đôi khi sẽ bị người môi giới và chủ nhà giấu thật kỹ.

Điều cần chủ bị là các loại giấy tờ công chứng như chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bên mua và bên bán, giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bên bán, các hợp đồng mua bán nhà, giao nhận nhà,…

Với những điều cần lưu ý khi mua bán nhà Bình Dương nói chung và nhà Dĩ An nói riêng, hy vọng sẽ giúp được bạn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có bất kỳ điều gì cần hỗ trợ thêm trong thực tế, bạn có thể đến với website qua địa chỉ http://nhadianthuduc.com/nha-dat-ban/ban-nha-rieng/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *