3. Hướng dẫn đi du lịch Cát Bà từ Hải Dương1

Hướng dẫn đi du lịch Cát Bà từ Hải Dương

Du lịch Cát Bà hiện nay đã và đang phát triển, thu hút du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ của hòn đảo này. Đảo Cát Bà hay còn có tên gọi là đảo ngọc . Được coi là viên ngọc quý của Hải Phòng. Nên bạn đang có dự định đi tour du lịch Cát Bà trong 3 ngày nhưng lại không biết đi như nào từ Hải Dương? Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hướng dẫn bạn đi du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm xuất phát tại Hải Dương.

  1. Vị trí địa lý đảo ngọc Cát Bà.

Đảo Cát Bà tọa lạc tại địa phận huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng. Quần đảo Cát Bà nổi tiếng với hơn 367 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Cát Bà là hòn đảo chính có có diện tích hơn 300km2. Tuy không nổi tiếng như Vịnh Hạ Long nhưng đảo Cát Bà luôn hấp dẫn du khách bởi khu du lịch phong phú và đa dạng bao gồm núi, biển, rừng gia, hang động và các bãi tắm hoang sơ.

  1. Du lịch Cát Bà nên đi vào những thời gian nào?

Cát Bà thuộc địa phận thành phố Hải Phòng, nằm trong khu vực cận nhiệt đới ẩm nên có 4 mùa rõ rệt quanh năm: xuân, hạ, thu , đông. Cát Bà đặc biệt du lịch không chỉ có một mùa mà tất cả các mùa đảo Cát Bà đều rất đẹp. Nhưng thời điểm đẹp nhất mà khách nội địa nên đi đó là từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, thời gian này vào trời mùa hè, thời tiết nắng nóng ở đất liền nhưng tại đảo thì lại mát mẻ, thích hợp cho một chuyến du lịch hè .

Xem thêm: > tour Quan Lạn

  1. Hướng dẫn di chuyển từ Hải Dương đến Cát Bà

Từ trung tâm thành phố Hải Dương đến đảo Cát Bà khoảng 100km. Xuất phát từ Hải Dương bạn sẽ có nhiều cách di chuyển đến Cát Bà. Bạn có thể tham khảo một số cách di chuyển dưới đây:

Cách thứ nhất: Từ trung tâm thành phố nếu bạn đi xe riêng bạn nên đi theo đường ra viện nhi mới và lên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sang Đình Vũ và đến Phà Gót. Đi phà sang bến Cái Viềng sau đó di chuyển tiếp khoảng 30km nữa bạn sẽ đến với thị trấn Cát Bà. Trên đường này bạn sẽ được đi qua cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam mang tên Tân Vũ – Lạch Huyện.

Cách thứ hai: Từ trung tâm thành phố Hải Dương bạn ra đường quốc lộ 5 cũ đứng bắt xe đi Hải Phòng sau đó di chuyển đến bến phà Bính mua vé tàu cao tốc đi đến thẳng trung tâm thị trấn Cát Bà. Bến xe gần nhất là bến xe Cầu Rào tp Hải Phòng.

  1. Các điểm tham quan tại Cát Bà

Một hòn đảo mệnh danh là đảo ngọc của thành phố, một nơi lưu giữ những công trình kỷ lục. hòn đảo được biết đến nhiều điểm tham quan khám phá không chỉ có du lịch biển, vì vậy mà đảo Cát Bà luôn là niềm tự hào của người dân Hải Phòng. Ngoài ra đảo Cát Bà còn là hòn đảo dự trữ sinh quyển của thế giới, vậy hòn đảo này có những điểm tham quan nào đặc biệt hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

  • Nhiều bãi biển đẹp

Một điểm độc  đáo tại Cát Bà là tại hòn đảo này nhiều bãi biển đẹp thơ mộng, bới hình ảnh của bãi cát trắng mịn khẽ được những con sóng võ nhẹ vào bờ những tiếng rì rào của sóng biển khiến người ta cảm giác thoải mái êm ái vô cùng. Những bãi biển tuyệt đẹp tại Cát Bà phải kể đến như Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3 và bãi tắm Tùng Thu.

  • Rừng quốc gia

Là một điểm đến thú vị thiên về loại hình du lịch khám phá, rừng quốc gia Cát Bà là điểm đến thú vị đành cho những du khách có sở thích loại hình du lịch Trecking. Từ chân lên đến đỉnh cao nhất là đỉnh Ngự Lâm Quân khoảng hơn 1000m. Chinh phục đỉnh Ngự Lâm Quân bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp bao chùm đảo Cát Bà một màu xanh của cánh rừng như một lá phổi của thế giới, vậy nên chính vì điều đó là thế giới đã công nhận Cát Bà là khu vực dự trữ sinh quyền của thế giới.

  • Động Trung Trang

Cách trung tâm thị trấn 15km, hang động độc đáo có chiều dài khoảng 300m, những khối nhũ đá, măng đá ác hình dạng trong hang hoàn toàn tự nhiên sẽ khiến bạn có cảm giác vô cùng thích thú.

Xem thêm: > du lịch team building

  • Hang Quân Y

Một địa điểm gắn liền với lịch sử kháng chiến chống thực dân của nước ta, tại đây du khách được tham quan tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử những câu chuyện hào hùng của bộ đội ngày trước và rất nhiều điều thú vị khác. Đến đây du khách được khám phá nhiều bí mật thời cha ông ta để lại cực kỳ thú vị.

  • Pháo đài thần công

Nơi có độ cao gần 200m so với mực nước biển, tại đây du khách được ngắm nhìn quần đảo Cát Bà từ trên cao và qua ống kính thiên văn, nhìn được những hòn đảo ở phía xa. Và tại đây quý khách được tham quan hầm căn cứ và khẩu pháo kháng chiến chống Pháp lịch sử.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *