Hiểu về giới hạn tải trọng của dây chằng hàng tăng đơ

Hàng hóa vận chuyển bằng xe tải, container hay xe kéo nhỏ đều cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn để giảm thiểu thiệt hại trong quá trình di chuyển. Dây chằng hàng tăng đơ được sử dụng phổ biến, nâng cao hiệu quả chằng buộc hàng cố định, giữ hàng hóa an toàn.

Chọn cảo tăng đơ cần chú ý đến tải trọng của dây, để đảm bảo các yếu tố an toàn. Giới hạn tải trọng của dây là thông số quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu về giới hạn tải trọng của dây tăng đơ, để chọn mua và sử dụng hiệu quả.

Tải trọng giới hạn của dây tăng đơ chằng hàng là gì?

Dây tăng đơ chằng hàng có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: móc chữ J, khóa tăng đơ và dây vải polyester chằng hàng có khả năng co giãn chịu lực. Phần dây chằng hàng chất liệu vải, được dệt từ sợi polyester tổng hợp, nâng cao khả năng chịu lực, độ bền dẻo phù hợp với nhu cầu chằng buộc hàng cố định.

Chọn mua dây tăng đơ chằng hàng, người dùng cần chú ý đến thông số tải trọng giới hạn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Thông số đóng vai trò quan trọng thể hiện giới hạn hoạt động của dây chằng hàng với đặc điểm hàng hóa. Giới hạn tải trọng của dây tăng đơ cao hơn hàng hóa, giữ hàng hóa an toàn, không bị đổ vỡ. 

Đồng thời quá trình chằng hàng không làm đứt mối liên kết dây tăng đơ, do hàng hóa quá khổ, gây nguy hiểm. 

Thông số tải trọng giới hạn của dây tăng đơ được tính toán bằng công thức:

Tải trọng làm việc giới hạn = hệ số kéo đứt/ hệ số an toàn

Trong đó: hệ số kéo đứt sẽ được xác định bằng lực kéo đứt nhỏ nhất giữa 2 đầu dây. Hệ số an toàn của dây chằng hàng là 3 và dây cẩu hàng là 4.

Lưu ý khi sử dụng dây tăng đơ chằng hàng hóa

Tải trọng giới hạn là thông số được nhà sản xuất đưa ra, kiểm định khả năng làm việc an toàn của dây tăng đơ với hàng hóa có khối lượng nhất định. Người dùng cần lưu ý khi sử dụng tăng đơ chằng hàng hóa để đảm bảo an toàn, cụ thể với những nguyên tắc sau:

  • Không nên sử dụng tăng đơ có tải trọng nhỏ hơn khối lượng hàng hóa. Ví dụ như tải trọng tăng đơ 800kg, không nên sử dụng lên 900-1000kg. Trường hợp sai số nhỏ, không nên sử dụng quá nhiều trong thời gian dài. Người dùng cần trang bị đầy đủ các loại dây tăng đơ tải trọng khác nhau để sử dụng vận chuyển hàng an toàn.
  • Dây tăng đơ chằng hàng cần đạt chuẩn, không có dấu hiệu bị đứt mối nối, phần chỉ khâu may với móc và tăng đơ. Kiểm tra phần tăng đơ an toàn, khóa chốt chắc chắn không bị tuột.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tăng đơ chằng hàng trước khi sử dụng. Phần dây chằng hàng không bị cứa hay kéo căng ở các cạnh sắc nhọn.

Hàng được vận chuyển cố định, an toàn phụ thuộc vào cách sắp xếp, đóng gói, kết hợp phụ kiện chằng hàng cố định, nâng cao tính ổn định của hàng hóa trong quá trình di chuyển. Người dùng nên chọn mua và tuân thủ hướng dẫn sử dụng cảo tăng đơ để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tránh rủi ro hư hại.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng hiểu về đặc trưng tăng đơ, thông số kỹ thuật, tải trong giới hạn của tăng đơ trong bốc xếp, chằng buộc hàng hóa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *