b39474a7a1.jpeg

Giá vàng hôm nay 6/12: Tiếp tục đà suy yếu

Giá vàng bữa nay 6/12 tiếp diễn chịu sức ép giảm tương đối mạnh do đồng USD nhấp nhỏm tăng lên trước những kỳ vọng hăng hái về nền kinh tế Mỹ và những biến động khó lường trên thị phần vốn đầu tư châu Âu.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/12: Bảng Anh giảm, USD tăng giá
Mẹ chồng Hà Tăng gây chấn động thị phần

Giá vàng bữa nay 5/12: USD mạnh, vàng xuống đáy


Mở cửa lúc 8h30 sáng 6/12, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 70 và 50 nghìn đồng chiều bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 5/12.

Tới đầu giờ sáng 6/12 (giờ Việt Nam), giá vàng toàn cầu giao ngay đứng ở mức 1.272,8 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.275 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 10,5% (+122 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng toàn cầu quy đổi theo giá USD nhà băng có giá 35,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, phải chăng hơn giá vàng trong nước khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay,giá vàng,giá vàng trong nước,giá vàng thế giới,giá vàng SJC

Giá vàng toàn cầu đêm qua tiếp diễn chịu sức ép giảm tương đối mạnh do đồng USD nhấp nhỏm tăng lên trước những kỳ vọng hăng hái về nền kinh tế Mỹ và những biến động khó lường trên thị phần vốn đầu tư châu Âu.

Đồng bảng Anh và euro suy yếu do những cạnh tranh mới nảy sinh trong công đoạn giao dịch Brexit (nước Anh rút khỏi EU) là nguyên tố hỗ trợ cho đồng USD, qua đó ảnh hưởng bị động lên giá vàng.

Trước đó, đồng USD đã có 1 cú bứt phá tương đối nhanh sau khi mục tiêu canh tân thuế đầy tham vọng của tổng thống Mỹ Donald Trump được Thượng viện phê duyệt. Tuy nhiên, đồng bạc của Mỹ sau đó đã chững lại bởi giới đầu tư chò đợi xem tiến trình tiếp theo để luật hóa gói canh tân thuế này sẽ như thế nào.

Theo đó, dự luạt canh tân thuế này sẽ được hợp lực với dự luật tương tự đã được Hạ viện phê duyệt trước đó. Các nghị viên thuộc 2 viện Quốc hội Mỹ sẽ phải cùng bàn thảo để hợp lực các nội dung trong 1 văn bản chung. Dự luật hợp lực sẽ phải được Thượng viện và Hạ viện phê duyệt trước khi trình Tổng thống ký ban hành. Tổng thống Trump đã bộc bạch ước ao hoàn thành tiến trình kể trên trong năm nay.

Vàng còn chịu sức ép giảm giá từ chính sách thắt chặt tiền tệ của các nhà băng trung ương lớn trên toàn cầu.

Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tương đối mạnh 1.272 USD/ounce và hướng tới ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 1.263,3 USD/ounce.

Phân tích công nghệ cho thấy, vàng đang trong thiên hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng phản tương đốing gần nhất là: 1.275 USD/ounce và sau đó là: 1.280 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.272 USD/ounce và sau đó là: 1.263,3 USD/ounce.

Trên thị phần vàng trong nước, trong phiên giao dịch bữa qua, giá vàng trong nước gần như chơi đổi so với phiên cuối tuần trước.

Chốt phiên 5/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng có những phiên điều chỉnh giảm nhẹ và hiện đang ở mức 36,40-36,48 triệu đồng/lượng.

Đà tăng của đồng bạc xanh được cho là sức ép đè nặng lên giá vàng trên toàn cầu. Giá vàng trong nước đã lùi về mức phải chăng hơn, ngoài ra các nhà đầu tư trong nước chỉ giao dịch ở chừng độ cầm chừng. Kết thúc phiên, lượng tương đốich mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng tương đốich tham dự giao dịch tại DOJI.

V. Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *