Giá lắp camera Ip so với camera analog như thế nào.

Giá lắp camera Ip so với camera analog như thế nào?

Thị trường với nhiều dòng camera quan sát, ghi hình với đa dạng tính năng hỗ trợ người dùng. Phân loại chủ yếu theo đặc trưng kỹ thuật: camera IP và camera analog. Mức độ phổ biến của 2 thiết bị ngang nhau. Giá lắp camera nào rẻ hơn? Nên chọn camera Ip hay analog sử dụng phù hợp cho nhu cầu giám sát an ninh gia đình? nhận định về tính năng và ứng dụng cùng mức giá hệ thống camera an ninh dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Nên sử dụng camera Ip và camera analog trong những trường hợp nào?

Người dùng sẽ có 2 lựa chọn camera giám sát trên thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau: camera analog và camera Ip. Với đặc điểm riêng biệt, 2 thiết bị camera được sử dụng trong những trường hợp khác nhau:

  • Camera analog với chất lượng hình ảnh không quá nổi trội, nhưng vẫn đáp ứng được độ sắc nét giúp người dùng quan sát hiệu quả. Hoạt động ổn định, ít sự cố đường truyền, dễ khắc phục và vận hành đơn giản. Bảo mật hiệu quả khi không sử dụng địa chỉ IP để quản lý, giảm nguy cơ đánh cắp dữ liệu bởi hacker. Tuy nhiên camera analog sẽ ít tính năng hơn camera IP, giá thành rẻ hơn. Dòng camera analog phù hợp lắp đặt cho hệ thống an ninh chuyên nghiệp, quy mô lớn.
  • Camera IP cho chất lượng hình ảnh sắc nét, đa dạng tính năng. Quản lý và sử dụng bằng địa chỉ IP giải pháp giúp người dùng quản lý an ninh khu vực từ xa, trên các thiết bị thông minh, với phần mềm và kết nối mạng. Có thiết lập bảo mật nhưng sẽ dễ bị đánh cắp và kiểm soát bởi hacker. Khả năng truyền tải dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng bởi băng thông. Thiết kế sang trọng, hiện đại, linh hoạt hơn cho các gia đình có đường truyền mạng có sẵn. Phù hợp với nhu cầu sử dụng không quá lớn của: gia đình, cửa hàng, bởi giá thành đắt.

So sánh giá camera ip và analog cho nhu cầu sử dụng gia đình

Với nhu cầu sử dụng của gia đình không quá lớn, người dùng có thể lựa chọn dòng camera Ip hoặc analog tùy theo nhu cầu. Mức giá camera analog chỉ bằng 1/3  giá camera IP. Lắp đặt camera cho gia đình thường chỉ sử dụng hệ thống với 4-5 mắt camera, số lượng và chi phí không quá lớn.

Lắp đặt camera analog người dùng cần đầu tư thêm micro để hỗ trợ đàm thoại 2 chiều, nâng cấp hệ thống để giám sát hiệu quả, trang bị thêm đầu ghi hình, card ghi hình để kết nối và chuyển dữ liệu lên internet. Tính năng hạn chế nên việc sử dụng camera analog cho gia đình sẽ không mang lại tiện lợi.

Giá hệ thống camera IP 4 mắt cho gia đình chỉ khoảng 5 triệu đồng, với nhu cầu ít hơn người dùng có thể chọn camera Ip cho tính năng ưu việt giúp việc quản lý sử dụng dễ dàng hơn. Đồng thời lắp đặt tiện lợi và mức giá cũng không quá lớn cho gia đình.

Hệ thống camera an ninh analog hoặc Ip đều sẽ là giải pháp hiệu quả cho an ninh gia đình, hỗ trợ người dùng theo dõi hoạt động sinh hoạt, an toàn nhà ở hiệu quả, ngay cả khi đi công tác xa. Với nhu cầu sử dụng không cao của gia đình, hệ thống camera IP đa tính năng sẽ là giải pháp tiện lợi và mức giá cũng không quá đắt. Khách hàng liên hệ với Công nghệ xanh để được tư vấn hệ thống camera an ninh, giám sát nhà ở chất lượng, giá rẻ và phù hợp nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *