Đơn giản với cách khắc phục vòng trong, vòng ngoài của vòng bi skf bị xoay (2)

Đơn giản với cách khắc phục vòng trong, vòng ngoài của vòng bi skf bị xoay

Trong quá trình sử dụng vòng bi skf, dù sản phẩm có tốt đến đâu thì người sử dụng cũng thường xuyên gặp phải những sự cố xảy ra đối với thiết bị máy móc của mình. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng làm xảy ra sự cố, nhưng nếu biết cách khắc phục thì mọi vận động của thiết bị sẽ trở lại bình thường. Dấu hiệu hư hỏng ở skf vòng bi cũng không tránh khỏi xảy ra với vòng trong và vòng ngoài. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách đơn giản nhất để khắc phục vòng trong, vòng ngoài của vòng bi skf bị xoay.

Vòng trong, vòng ngoài của vòng bi skf thường nằm ở đâu?

Cấu tạo của một vòng bi skf chính hãng gồm có 5 phần chính:  Vòng trong, vòng ngoài, con lăn, vòng cách và phớt. Trong đó vòng trong và vòng ngoài đóng vai trò quan trọng không thể thiếu của vong bi skf. Vòng ngoài được lắp cố định với vỏ máy. Vòng trong được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn…tùy vào từng loại được sử dụng.

Cách khắc phục vòng trong, vòng ngoài của vòng bi skf bị xoay đơn giản nhất

Bạn nên làm gì khi skf vòng bi có vòng trong, vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ? Nếu bạn không rành về sửa chữa, tháo lắp vòng bi skf thì đây là sự cố khiến bạn lo lắng. Trước hết hãy tìm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, sau đó mới tìm cách khắc phục hiệu quả bạn nhé.

Nguyên nhân khiến vòng trong, vòng ngoài của vòng bi skf bị xoay

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng vòng trong, vòng ngoài của vong bi skf  bị xoay đó là:

  • Vòng bi skf đã bị kẹt, không thể chạy được do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng cách
  • Một nguyên nhân khác là dung sai lắp ghép không đúng

Nếu hiện tượng này xảy ra sẽ dẫn đến hậu quả là skf vòng bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục trong khi làm việc. Và hiện tượng này sẽ phát triển dần dần làm cho vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ. Vòng bi lúc này sẽ phát nhiệt do ma sát, làm hỏng các chất bôi trơn của skf vòng bi, từ đó sẽ làm hỏng vòng bi.

Biện pháp khắc phục

  • Phương pháp khắc phục đơn giản nhất hiện tượng vòng trong, vòng ngoài của vòng bi skf bị xoay tốt nhất là bạn nên thay mới trục hoặc ổ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong khi gia công để tránh không xảy ra hiện tượng lệch trục bạn nhé.
  • Trong mọi trường hợp, tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp băm trục hay ổ. Biện pháp này không những không có hiệu quả tốt mà ngược lại còn làm hư hỏng nặng hơn.
  • Sử dụng phương pháp hóa chất chống xoay cũng chỉ là phương pháp tạm thời cho những trường hợp nhẹ, và không thể áp dụng cho phía vòng bi không định vị.

Nếu kinh nghiệm sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng vòng bi của bạn chưa có hoặc chưa thuần thục, hãy tìm đến những đại lý ủy quyền vòng bi skf gần nhất. Nhân viên của họ sẽ tư vấn giúp bạn tận tình  nhất cách tự khắc phục nếu được. Hoặc bạn sẽ được sửa chữa tại nhà với những đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề nhất. Nếu bạn cần thay mới ổ trục để khắc phục tình trạng trên, những cơ sở uy tín này sẽ đảm bảo 100% cung cấp cho bạn sản phẩm chính hãng thương hiệu skf đến từ Thụy Điển. Bạn cũng không phải lo lắng đến vấn đề chặt chém giá cả như lúc mua ở những nơi không uy tín. Chúc các bạn khắc phục thành công sự cố của vòng bi skf!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *