17. Có nên vừa sạc Macbook vừa sử dụng không1

Có nên dùng cạn kiệt pin rồi mới sạc Macbook?

Một thói quen thông thường của rất nhiều người sử dụng laptop là sử dụng hết dung lượng của máy mới sạc lại. Vậy, với dòng máy tính thông minh Macbook, khách hàng có nên làm theo thói quen này? Sử dụng sạc Macbook, cạn pin mới sạc, nên hay không nên? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Dùng sạc Macbook, cạn kiệt pin mới sạc sẽ gây hại cho máy

Trên thiết kế của các laptop dòng Apple, máy sẽ thường liền với pin thành một khối, tháo lắp tương đối khó khăn, nhưng bạn không hề phải boăn khoăn vì thiết kế như vậy hoàn toàn phù hợp với tính năng của máy cũng như của pin Macbook. Trong khi sử dụng, người sử dụng hoàn toàn có thể không cần tháo pin và không nhất thiết phải dùng cạn kiệt pin mới sạc. Bởi lẽ:

  • Nếu bạn dùng cạn kiệt pin mới sạc sẽ khiến cho Macbook của bạn sẽ rơi vào trạng thái “kiệt sức”. Quá trình hồi phục hoạt động vì thế sẽ mất thời gian. Nhiều lần như vậy, tuổi thọ của máy sẽ giảm.
  • Sạc pin liên tục sẽ đảm bảo Macbook luôn có nguồn năng lượng đầy đủ và dồi dào khiến cho máy tính của bạn thường xuyên duy trì một “cơ thể khỏe mạnh”.

2. Dùng sạc Macbook, cạn kiệt pin mới sạc làm tổn hại đến hiệu năng của pin

Với dòng pin Macbook đời mới hiện nay, tuổi thọ của pin được tính là khoảng 1000 chu kì. Nếu sạc pin liên tục, bạn sẽ giảm bớt chu kì cần sạc cho máy. (cách tính chu kì pin sẽ được giới thiệu chi tiết hơn vào một bài khác). Vậy nên, dùng cạn kiệt pin mới sạc là cách sử dụng laptop xưa cũ. Nhưng với dòng laptop hiện đại Macbook thì cách sử dụng như vậy sẽ khiến cho pin bị chai hay bị phồng nhanh hơn.

Ảnh 1: Pin Macbook bị phồng do sử dụng không đúng cách

Bạn nên sạc pin khi dung lượng pin còn lại tối thiểu là 20%. Điều này sẽ tránh cho pin của bạn bị hoạt động quá sức mà luôn “tỉnh táo” và hoạt động hiệu quả. Nếu làm như vậy, tôi dám chắc rằng chiếc máy tính thông minh của bạn đang được sở hữu bởi một người tiêu dùng thông minh.

3. Cách sạc Macbook hiệu quả

  • Hãy sạc Macbook bất cứ lúc nào mà không lo ngại pin bị chai bởi bộ sạc pin bạn đang sử dụng là một bộ sạc cực kì thông minh.
  • Hãy học cách sạc Macbook đúng cách: Sạc 100% trong lần đầu tiên, và sạc thêm khoảng 2 giờ đồng hồ, đảm bảo lượng pin đã được lấp đầy. Sau đó, bạn sử dụng hết dung lượng pin đã sạc và lặp lại quá trình sạc như trên trong một tuần đầu.
  • Hãy đảm bảo mỗi tháng Macbook của bạn được xả pin ít nhất 1 lần.
  • Kiểm tra chất lượng của pin để tự đánh giá quá trình tổn thất của pin trong quá trình sử dụng để tự điều chỉnh hợp lí.
  • Trong quá trình sạch cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ của máy, cách ly Macbook với những bề mặt khó thoát nhiệt.
  • Trong điều kiện, bạn không ở gần nguồn điện để có thể sạc pin thường xuyên thì bạn hãy để máy ở chế độ tiết kiệm pin để tránh hao tổn không cần thiết.

Ảnh 2: Sạc pin đúng cách để trở thành người dùng Macbook thông minh.

Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng của laptop. Nếu không biết sử dụng pin đúng cách bạn sẽ vô tình làm hỏng một bộ phận vô cùng tiện ích của lapptop. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp một phần kiến thức cần thiết cho khách hàng thân thiết của Macbook. Để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi giải đáp những thắc mắc khác của bạn về những tính năng của sạc Macbook, mời bạn ghé qua macvietstore.vn sớm nhất nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *