Chia sẻ bí quyết chọn hoa đẹp thích hợp với mục đích sử dụng

Chơi hoa là một thú vui cực kỳ tao nhã, biết cách sử dụng hoa còn thanh cao hơn. Hoa đẹp để ngắm, để trang trí, trưng bày. Có rất nhiều loại hoa phù hợp trong những dịp khác nhau, trong những mục đích khác nhau. Nếu các chị em đang loay hoay lựa chọn giữa nhiều loại hoa trong từng việc hãy đọc ngay bài viết dưới đây để học hỏi những bí quyết nhé! 

Bí quyết chọn hoa trong dịp sinh nhật

Hoa và quà trong dịp sinh nhật chắc chắn rất quen thuộc nhưng không thể thiếu. Khi chọn hoa, mọi người chú ý chọn hoa được bó trong giấy bóng kính đẹp mắt nếu người nhận muốn gỡ ra và cắm vào bình; chọn hoa theo lẵng với sự sắp xếp bày trí đẹp mắt nếu người nhận muốn để riêng một góc chỉ ngắm. Mọi người cũng nên chọn bông hoa tươi và đẹp thuộc các loại: hoa hồng, hoa thạch thảo, hoa sống đời, hoa cẩm chướng, hoa hướng dương… ý nghĩa nhất.

Kết quả hình ảnh cho hoa trong dịp sinh nhật

Bí quyết chọn hoa trong dịp chúc mừng khai trương

Hoa tươi cũng được sử dụng trong dịp khai trương rất nhiều. Hoa đẹp rất nhiều nhưng mọi người cần cân nhắc đến đồ bọc hoa: chọn lẵng hoa, giỏ hoa hay bó hoa. Mỗi hình thức đều mang ý nghĩa và thông điệp riêng, cũng có cách sử dụng riêng nên hãy cân nhắc trước khi chọn đến hoa ưng ý.

Khi lựa chọn đến loại hoa, hãy thận trọng trong màu sắc trước, tìm hiểu ý nghĩa chi tiết về các màu sắc và chọn màu phù hợp. Sau đó, chọn đến hoa. Đối với dịp khai trương, người ta thường chọn: hoa ly, hoa đồng tiền, hoa hướng dương, hoa đồng môn, hoa hồng…

Bí quyết chọn hoa để chia buồn hoặc trong các việc tang hiếu

Hoa tươi chia buồn thực sự là những lời nói, lời động viên chân thành và sâu sắc nhất tới gia đình tang hiếu. Do đó, những mẫu hoa hay được lựa chọn cũng phải thể hiện được nỗi cảm thông, buồn bã, hoặc thể hiện được sự bình yên, an nghỉ vĩnh hằng.

Kết quả hình ảnh cho hoa trong đám hiếu

Người ta hay lựa chọn vòng hoa nhỏ nhỏ nếu như bạn viếng cá nhân, còn dành cho tập thể là những vòng hoa lớn hơn, có băng đô in tên tập thể với những loại hoa có máu trắng, đỏ, vàng xếp thành từng vòng từ trong ra ngoài. Nếu chọn vòng lớn, bạn không cần đắn đo nhiều trong lựa chọn vì hầu hết các shop đều có mẫu sẵn và chọn.

Nhưng nếu bạn là cá nhân, bạn nên chọn hoa cúc, hoa lan, hoa ly, hoa hồng, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa cẩm chướng hay hoa cẩm tú cầu để đan thành chiếc vòng nhỏ xinh đầy ý nghĩa. Với chiếc vòng nhỏ, bạn nên chọn một loại với từ một đến hai màu để đẹp mắt hơn.

Trong cuộc sống, còn rất nhiều dịp khác nhau cần lựa chọn hoa đẹp, trao yêu thương, lời nhắn gửi giữa người với người nhưng trên đây là những trường hợp cơ bản nhất, mọi người có thể dựa vào để có trường hợp khác xảy ra cũng tương tự thì biết cách chọn hoa tươi hợp lý. Cuối cùng, hoa đẹp cũng dựa phần lớn vào nguồn cung cấp nữa nên mọi người cũng cần tìm một đơn vị bán hoa uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *