Cách xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa hiệu quả 100 (2)

Cách xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa hiệu quả 100%

Xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa là một trong những cách để giảm đau hiệu quả nhất hiện nay. Cách xoa bóp như thế nào? Nên tự thực hiện ở nhà hay đến các đơn vị đông y để thực hiện. Chúng tôi sẽ phân tích các vấn đề liên quan đến xoa bóp và bấm huyệt chữa đau dây thần kinh tọa chi tiết ở nội dung bên dưới.

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa là phương pháp cổ truyền từ Đông Y mang lại hiệu quả rất cao. Phương phương pháp này bạn sẽ tác động trực tiếp vào các huyệt đạo để kích thích các đầu dây thần kinh.

Bấm huyệt thần kinh tọa bạn chỉ có thể thực hiện ở nhà với các động tác đơn giản nhất. Còn lại để chữa dứt điểm, chuyên nghiệp và an toàn thì chúng ta nên đến các đơn vị chuyên bấm huyệt để được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn xoa bóp thần kinh tọa tại nhà

Xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa để giảm đau sẽ cần đến các phương pháp bên dưới. Tuy nhiên bạn không thể tự mình thực hiện nếu không có sự hỗ trợ của người thân.

  • Xoa bóp nhẹ nhàng để lưu thông máu. Dùng hai tay để xoa bóp nhẹ nhàng cho người bệnh theo chiều dọc cột sống. Ở phần thắt lưng nên dừng lại và xoa bóp nhiều nhất. Sau đó xoa bóp tản ra theo hướng 2 bên hông.
  • Day miết vào các rễ thần kinh và cơ xương để cơ xương được thư giãn. Không quá mạnh và không quá nhẹ. Chỉ dùng ngón tay cái và lòng bài tay để ghì lên chỗ đau rồi day miết. Miết theo chiều kim đồng hồ, giữ khoảng 10 giây rồi thả ra. Nếu bạn không xác định được lực mà miết quá mạnh có thể ảnh hưởng đến mô mềm.
  • Bóp nắn để lưu thông máu và giãn cơ xương. Động tác này nên thực hiện một các nhẹ nhàng nhằm giúp người bệnh thư giãn một cách tốt nhất.

Động tác lăn bằng cổ tay. Cùng cổ tay của bạn để lăn lên vùng đau những. Hoạt động này có thể thay thế bằng một chai nước ấm để giúp người đau hạn chế được những viêm nhiễm bên trong cấu trúc da thịt và xương.

Hướng dẫn bấm huyệt thần kinh tọa

Các bạn phải tiến hành các phương pháp xoa bóp ở trên xong xuôi mới thực hiện công đoạn bấm huyệt. Công đoạn trên là cách để bạn giúp cơ thể làm quen với các tác động cơ học từ bên ngoài. Đối với công tác bấm huyệt trị thần kinh tọa khá phức tạp. Nếu các bạn không biết những vị trí của huyệt thần kinh tọa thì chỉ nên dừng lại ở mức xoa bóp thôi nhé.

Nếu muốn thực hiện công việc này tại nhà thay vì đến các đơn vị có kiến thức đông y thì bạn phải chú trọng một số huyệt đạo sau. Nắm rõ vị trí, nếu không bạn bấm sai huyệt có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

  • Huyệt đại trường du nằm ngay dưới đốt sống thắt lưng số 4.
  • Huyệt thận du ở vị trí đốt sống thắt lưng số 2.
  • Huyệt ủy trung: Nằm ở mặt sau đầu gối.
  • Huyệt thừa sơn: Từ huyệt ủy trung xuống chính giữa gót chân chính là huyệt thừa sơn.
  • Huyệt thừa phù: Huyệt này là đoạn nối chân với cơ thể, nằm ngay dưới mông.

Hiện Hương Sen đang tiến hành các dịch vụ bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa, bấm huyệt đau đầu, đau vai gáy rất hiệu quả. Nếu không có người hỗ trợ các bạn nên đến địa chỉ này để cải thiện sức khỏe của mình tốt nhất.

Tạm kết

Bấm huyệt đau thần kinh tọa không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể thành thạo các mát xa để giảm đau. Riêng bấm huyệt trị đau thần kinh tọa cần phải có chuyên môn nghiệp vụ tốt. Các bạn nên cân nhắc và tìm đến các đơn vị có kiến thức để cải thiện và tránh được tình trạng bệnh tình nặng hơn nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *