Cách tẩy mốc tường bằng hóa chất có độc không (2)

Cách tẩy mốc tường bằng hóa chất có độc không?

Tường nhà bị mốc có rất nhiều cách để khắc phục, có thể sử dụng các liệu pháp tự nhiên từ những kinh nghiệm của những người đi trước. Nhưng vết mốc quá nhiều, rất khó để loại bỏ thì chỉ có hóa chất mới có thể trị lại được. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn rất e ngại khi không biết cách tẩy mốc tường bằng hóa chất có độc không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cùng bạn những thắc mắc còn bỏ ngõ.

Mốc tường – hiện tượng khó tránh khỏi tại Việt Nam

Khí hậu nóng ẩm, lắm nắng nhiều mưa ở Việt Nam luôn là môi trường thuận lợi để cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Chúng ta không hiếm gặp những trường hợp như quần áo bị mốc, vách kính ố vàng, những bức tường loang lổ do nấm mốc…Sẽ thật nguy hiểm khi để nấm mốc phát triển nhanh chóng mà không loại trừ.

Mốc trên tường chính là một dạng của nấm, phát triển tốt trong điều kiện khu vực ẩm thấp, bí khí như nhà tắm, nhà lâu ngày bỏ hoang, nhà vệ sinh…Dễ dàng bắt gặp những khu vực tường dù trong hay ngoài những vết loang lổ, những đám đen trắng lẫn lộn rất mất thẩm mỹ. Mốc sẽ sinh sống và phát triển khi kết hợp với hơi ẩm sẽ tạo nên rêu hay những vết đốm đen có màu xanh rêu trên mặt tường. Đặc biệt là trong mùa mưa bão, khi trời mưa kéo dài sẽ không thể tránh khỏi rêu mốc trên tường. Nếu không được xử lý kịp thời bằng cách cách tẩy mốc tường. Chắc chắn hiện tượng này sẽ càng lan rộng, làm cho các nguyên liệu trong tường bị mất khả năng kết dính. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình về lâu về dài.

Xem thêm: Một số việc cần làm trước khi mua nước tẩy cặn canxi cần biết

Tại sao nên sử dụng cách tẩy mốc tường bằng hóa chất?

Nhiều người tìm đến liệu pháp cách tẩy nấm mốc tường bằng các nguyên liệu từ thiện nhiên như: giấm, hàn the, tro…và sử dụng các phương pháp cọ rửa thông thường để làm sạch tường. Bởi họ cho rằng nếu sử dụng hóa chất sẽ rất độc hại. Tuy nhiên, bức tường bám quá nhiều rêu mốc và bị ăn sâu vào trong, bạn khó có thể loại bỏ chúng nếu không sử dụng hóa chất tẩy mốc tường. Nhiều người lại sử dụng các vật sắc nhọn để loại bỏ nấm mốc. Không những xử lý không triệt để mà còn gây nên nhiều vết xước rất mất thẩm mỹ.

Hóa chất tẩy mốc là sự lựa chọn thông minh giúp loại bỏ nhanh chóng vết mốc, lại không khiến mất quá nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa có có thể loại bỏ triệt để nấm mốc quay trở lại trong thời gian dài. Lại có khả năng diệt khuẩn cao. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hóa chất tẩy mốc được bày bán trên thị trường như: nước tẩy Javel, hóa chất Amigo, chất tẩy HT01…Những loại hóa chất tẩy rửa này có khả năng loại bỏ các mảng bám rêu mốc trong thời gian ngắn

Cách tẩy mốc tường bằng hóa chất có độc không?

Hóa chất đương nhiên là không an toàn bằng những phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên hiệu quả sử dụng cao, đây là cách tẩy mốc tường được rất nhiều công trình lựa chọn. Để an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn những loại hóa chất tẩy mốc có thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Đừng ham rẻ chọn bừa những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ sẽ rất độc hại.

Thương hiệu HT01 là giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn. Hóa chất chuyên dụng đặc trị ố, mốc quần áo, đặc trị ố mốc tường vượt lên hẳn những đối thủ cạnh tranh khác. Chất tẩy mốc HT01 giúp tẩy sạch nhanh chóng các vết ố, bẩn, mốc trên tường. Dòng chất tẩy này được đánh giá là rất an toàn, hiệu quả tẩy rửa lên đến 99%. Thành phần hóa chất thân thiện với môi trường, không gây nguy hiểm cho da người dùng và rất dễ dàng sử dụng.

Để hóa chất phát huy được công dụng tối đa cách tẩy mốc tường hiệu quả, người dùng đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bên cạnh đó cũng cần trang bị đầy đủ các trang phục bảo hộ lao động để bảo vệ sức khỏe khi tiếp xúc với hóa chất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *