Cách nhận biết thịt lợn tươi cho chị em nội trợ.

Cách nhận biết thịt lợn tươi cho chị em nội trợ

Thịt lợn là món ăn truyền thống, được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Nhu cầu thị trường lớn, cùng với xu hướng sử dụng thịt ngày càng tăng kéo theo sự phát triển gia tăng nhà cung cấp thịt lợn. Vấn đề an toàn thực phẩm nóng hổi, các tiêu chuẩn an toàn không được quản lý chặt chẽ. Để đảm bảo an toàn trong mỗi bữa ăn, chính chị em, người tiêu dùng cần trở nên thông minh, đánh giá chọn mua thịt lợn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trước các hiểm họa tiềm ẩn từ thực phẩm bẩn.

Dấu hiệu nhận biết thịt lợn tươi

Thị trường tiêu thụ thịt lợn của nước ta lớn, nguồn cung đa dạng, các sản phẩm tươi sạch lẫn lộn với thịt lợn bẩn, được nuôi bởi cám tăng trọng, chất tạo nạc, thịt lợn đông lạnh kém chất lượng… quản lý không hiệu quả do các cơ sở bán nhỏ lẻ. Người tiêu dùng cần tự bảo vệ mình bằng cách tìm hiểu dấu hiệu nhận biết thịt lợn sạch, tươi mới:

  • Về cảm quan: thịt lợn tươi sẽ có màu hồng tươi, sáng màu, khi cắt thịt mềm mại, không bị bỡ nát, phần mỡ sáng màu. Thịt lợn ôi sẽ sẫm màu hoặc nhợt nhạt, mùi bắt đầu chuyển sang ôi, bề mặt có chất nhầy nhớt.
  • Thịt heo nuôi thông thường sáng màu hơn lợn được nuôi bằng chất tạo nạc. Thịt tự nhiên không có đốm đỏ nhỏ trên bề mặt. Lượng mỡ của thịt nuôi bằng chất tạo nạc nhỏ, mỏng hơn thịt lợn nuôi tự nhiên có độ dày từ 1.5 -2cm.
  • Thịt có tẩm ướp bảo quản, hàng the để tạo cảm giác tươi mới, nhưng khi chạm vào sẽ cảm giác bị cứng, khô hơn thịt tươi. Bên trong thịt tẩm chất bảo quản sẽ mềm, nhũn, chảy dịch và độ đàn hồi kém .
  • Thịt lợn có thể bị nhiễm giun, sán. Người dùng cần chú ý các đặc điểm cần tránh như: thịt có các bọc nhỏ màu trắng ở giữa các thớ thịt, có thể lẫn với mỡ khó nhận diện.

Các chứng nhận thịt lợn an toàn nên có

Ngoài các dấu hiệu mà người tiêu dùng tự nhận diện thì chứng nhận an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn do cơ quan y tế cung cấp cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng thịt. Các chứng nhận thịt lợn an toàn nên có như:

  • Chứng nhận kiểm dịch ASF của bộ y tế về dịch tả lợn châu phi.
  • Tiêu chuẩn Vietgrap cho các sản phẩm ở cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch.
  • Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, truy xuất nguồn gốc thịt.

Mua hàng ở những cơ sở được cấp phép kinh doanh thực phẩm sạch, cơ sở cung cấp đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ trang thiết bị sơ chế, cấp đông thịt.

Trở thành người tiêu dùng thông minh là cách chủ động để chị em bảo vệ sức khỏe của mình và giá đình khỏi tình trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng hiện nay. Thịt lợn tươi có những dấu hiệu nhận biết khá đơn giản cần chú ý. Các chứng nhận an toàn được cấp bởi cơ quan chức năng sẽ đảm bảo cho sản phẩm thực sự chất lượng, tốt cho sức khỏe. Zin food cung cấp giải pháp thịt lợn nhập khẩu trực tiếp từ châu âu, mỹ, úc… mang đến lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo các sản phẩm tại zinfood.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *