Các chiến lược marketing qua email để tăng mức độ tương tác

Bạn có thể tự hỏi tại sao marketing qua email đã tiến xa như vậy trong phổ Digital marketing. Chiến lược này chắc chắn là một trong những chiến thuật Online marketing lâu đời nhất và bạn sẽ nghĩ rằng cuối cùng, mọi người cảm thấy mệt mỏi với nó và nó sẽ không hoạt động nữa. Sai lầm! marketing qua email thì ngược lại. Với ROI trung bình là 3800% và một trong những tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất trong doanh nghiệp, các chiến lược marketing qua email đã phát triển để làm cho nó hiệu quả hơn bao giờ hết.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn. Hàng chục nền tảng khá rẻ (cả phiên bản miễn phí) để giúp bạn bắt đầu. Nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng quy mô, hãy đảm bảo rằng bạn biết các tùy chọn và tính năng mà bạn sẽ cần khi danh sách của bạn ngày càng lớn hơn và yêu cầu quản lý nhiều hơn. Tự động hóa sẽ là người bạn tốt nhất của bạn, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và trong thời gian chờ đợi, đây là một số mẹo sẽ giúp bạn có được lượng người dùng cực lớn đó.

 1. Chọn tham gia đã xác nhận
 2. Chọn tần số phù hợp
 3. Chọn đúng thời điểm
 4. Làm cho email của bạn có thể truy cập được
 5. Chú ý đến khả năng cung cấp
 6. Kiểm tra phân tách các dòng chủ đề của bạn
 7. Theo dõi dòng chủ đề của bạn với dòng tiêu đề
 8. Sử dụng hình ảnh và video bất cứ khi nào có thể
 9. Bao gồm một CTA
 10. Bao gồm một email chào mừng
 11. Xuất bản các trang để tạo kênh marketing

Sử dụng tùy chọn tham gia đã xác nhận

Hộp chọn tham gia được xác nhận yêu cầu người đăng ký của bạn xác nhận địa chỉ email của họ khi đăng ký danh sách của bạn. Tái khẳng định sự quan tâm đến việc nhận email từ doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ chọn tham gia đã xác nhận là một chiến lược tiếp thị qua email để cải thiện chất lượng danh sách

Một số có thể nghĩ rằng đây là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn xác nhận hai lần người đăng ký của mình, bạn sẽ không kết thúc với một danh sách email nhỏ hơn phải không? Chắc chắn rồi. Bạn kết thúc với một danh sách nhỏ hơn gồm nhiều người dùng tương tác hơn và phản hồi nhanh hơn.

Lựa chọn tham gia được xác nhận sẽ giữ cho danh sách của bạn luôn sạch sẽ. Thay vì có nhiều email “không gửi được” từ người dùng nhập sai địa chỉ, bạn có một danh sách những người đăng ký đã được xác nhận. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rắc rối trong việc cắt tỉa và loại bỏ các địa chỉ email xấu, đồng thời giữ cho báo cáo cam kết của bạn chính xác hơn.

Đi về chất lượng hơn là số lượng. Sử dụng tính năng chọn tham gia kép để bớt đau đầu hơn và có nhiều người dùng phản hồi hơn.

Chọn tần suất email phù hợp

Bạn có tự hỏi mình nên gửi email cho danh sách của mình bao nhiêu lần một tuần? Mức trung bình của ngành chỉ ra rằng một lần một tuần là tần suất tốt nhất để có kết quả tối ưu.

Biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa tần suất gửi email (chiến lược tiếp thị qua email) và tỷ lệ mở

Có những lợi ích khi gửi email cho danh sách của bạn nhiều hơn một lần một tuần nhưng chúng cũng đi kèm với một sự đánh đổi. Bạn càng gửi nhiều email cho danh sách của mình, thì tỷ lệ mở của bạn càng thấp. Mức độ tương tác giảm xuống khi mọi người bắt đầu bỏ qua email của bạn sau một thời điểm nhất định.

Bắt đầu bằng việc gửi email mỗi tuần và kiểm tra xem người dùng của bạn có phản hồi tích cực hay không khi bạn thêm một email nữa mỗi tuần. Nếu bạn nhận được nhiều traffic và chuyển đổi hơn, thì email bổ sung có mối tương quan tích cực.

Nếu mức độ tương tác giảm mạnh và danh sách của bạn bắt đầu hủy đăng ký, bạn biết mình đã đạt đến giới hạn của mình và cần phải dừng lại với các email bổ sung.

Chọn đúng thời điểm

Bạn có biết rằng có một thời điểm hoàn hảo để gửi email đến từng thành viên trong danh sách của bạn không? Thật không may, nó khác nhau trên diện rộng đối với mọi người nhưng có các tùy chọn sử dụng phần mềm có thể giúp bạn gửi email đến từng thành viên trong danh sách của bạn dựa trên tỷ lệ mở trước đây.

Nếu nhà cung cấp của bạn không cung cấp tùy chọn này, hãy tuân theo đường cong hình chuông chung để thành công nhất trong việc đưa email của bạn lên đầu hộp thư đến. Nếu email của bạn là email đầu tiên mà người đăng ký nhìn thấy, email đó sẽ có cơ hội tốt nhất để được mở.

Biểu đồ hiển thị thời điểm tốt nhất để gửi bản tin email như một phần của chiến lược tiếp thị qua email của bạn

Làm cho email của bạn có thể truy cập được

Rất may, chúng ta đang sống trong một thời đại bình đẳng và luôn tìm cách làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho các khách hàng tiềm năng của mình. Khoảng 1/5 dân số thế giới bị một số loại khiếm thị, vì vậy bạn không được loại trừ nhóm này khỏi đối tượng của mình.

Làm cho nội dung của bạn có thể truy cập được bằng cách bao gồm các thẻ alt mô tả trong hình ảnh của bạn. Các thẻ alt ít nhất sẽ mô tả cho người đọc của bạn về nội dung của hình ảnh.

Ví dụ về văn bản thay thế được sử dụng để mô tả và hình ảnh trong email để giúp người khiếm thị có thể truy cập được

Nhiều người sử dụng phần mềm để đọc email của họ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các dấu câu trong thẻ alt của mình. Người đọc sẽ tạm dừng vào những thời điểm thích hợp và làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị hơn đối với người dùng của bạn.

Chú ý đến khả năng cung cấp

Điều quan trọng là phải theo dõi email chưa được gửi. Nó có thể không phải là nhà cung cấp hoặc một địa chỉ email sai chính tả đang khiến email của bạn thiếu đích. Có nhiều lý do khiến email không gửi được.

Kiểm tra điểm thư rác email của bạn để đảm bảo rằng bạn đang kích hoạt bộ lọc thư rác. Nếu email của bạn đang nằm trong thư mục rác thì đã đến lúc đánh giá lại nội dung bạn đang gửi và cách bạn gửi nó.

Theo dõi tỷ lệ mở, tỷ lệ churn, tỷ lệ thoát và các khiếu nại. Xác định các lý do cơ bản cho các số liệu này sẽ cải thiện chất lượng chiến dịch của bạn.

Kiểm tra phân tách các dòng chủ đề của bạn

Danh sách email là một nơi tuyệt vời để kiểm tra tính hiệu quả của nội dung của bạn. Sử dụng các bài kiểm tra phân tách để xem dòng chủ đề nào tạo ra tỷ lệ mở lớn nhất. Việc xác định nội dung nào nhận được phản hồi tốt nhất từ ​​danh sách của bạn sẽ cho biết loại nội dung nào cần tiếp tục gửi đến danh sách của bạn.

Ví dụ về việc triển khai chiến lược tiếp thị qua email được gọi là thử nghiệm phân tách dòng tiêu đề

Cá nhân hóa là một chủ đề chính trong việc tạo ra các chiến dịch thành công. Bạn càng thấy điều gì kích hoạt phản hồi từ người dùng của mình, bạn càng có thể thu hút họ một cách hiệu quả hơn vào sản phẩm của mình.

Theo dõi dòng chủ đề của bạn với tiêu đề trước

Dòng tiêu đề mà bạn bắt đầu email phải bổ sung cho dòng chủ đề của bạn. Đó là một cách để theo dõi thông điệp ban đầu mà bạn đang gửi cho độc giả của mình. Các email có tiêu đề trước có tỷ lệ mở trung bình là 29% .

ví dụ về tiêu đề trước trong email

Hãy nhớ rằng nội dung trong màn hình đầu tiên là phần quan trọng nhất trong email của bạn. Đó là thứ về cơ bản sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và lôi kéo họ đọc thêm và cuộn xuống dưới cùng.

Nếu dòng tiêu đề đủ để khiến họ mở email thì dòng tiêu đề của bạn sẽ giúp duy trì sự quan tâm ban đầu đó.

Sử dụng hình ảnh và video bất cứ khi nào có thể

Nếu một hình ảnh có giá trị một nghìn từ, thì video có giá trị bao nhiêu từ? Không phải lúc nào bạn cũng có thể gửi video với mọi email nhưng việc sử dụng nội dung trực quan là điều quan trọng để tận dụng tối đa các chiến dịch marketing qua email của bạn.

Video là hình thức nội dung ưa thích nhất vì vậy nó vẫn là lựa chọn đầu tiên của bạn trên tất cả. Video tăng mức độ tương tác, chuyển đổi và được báo cáo là tạo ra tỷ lệ mở 13% .

Lập chiến lược tiếp thị qua email của bạn với một video trong email của bạn (vì hình ảnh này là một anh chàng có khuôn mặt hài hước trong video)

Hình ảnh là điều tốt nhất tiếp theo để làm cho email của bạn hấp dẫn hơn. Mọi người giữ lại 10% thông tin chỉ từ văn bản nhưng giữ lại 60% nội dung họ đọc khi có hình ảnh để giải thích các điểm cần nói.

Sử dụng cả hình ảnh và video bất cứ khi nào có thể để làm phong phú nội dung của bạn và làm cho thông điệp của bạn trở nên đáng nhớ hơn nhiều. Kết quả là nhiều nhấp chuột hơn và chuyển đổi cao hơn.

Bao gồm một CTA

Mọi người cần được cho biết phải làm gì. Đừng bao giờ cho rằng họ sẽ biết chính xác những gì bạn muốn họ làm, hãy bao gồm lời kêu gọi hành động để tăng hành động mong muốn mà bạn muốn người dùng của mình thực hiện.

Hãy cụ thể với CTA của bạn và cung cấp các liên kết, nút hoặc biểu mẫu được đánh dấu để khiến người dùng của bạn thực hiện hành động.

Bao gồm một email chào mừng

Luôn có một email chào mừng được gửi đến danh sách của bạn khi họ đăng ký lần đầu tiên. Email chào mừng nhận được tỷ lệ mở cao nhất mang lại cơ hội lớn để truyền sang với danh sách của bạn. 

Email chào mừng có thể cung cấp cho người dùng của bạn thông tin chi tiết về những gì sẽ xảy ra và cung cấp các tùy chọn về những gì họ có thể làm và những gì bạn đang cung cấp. Bạn có thể giới thiệu người đăng ký mới của mình với nội dung mới và khai thác nhiều hơn trong danh sách của mình bằng cách đảm bảo họ nhận được email chào mừng.

Xuất bản các trang để tạo kênh marketing

Đảm bảo rằng bạn có các trang cuối cùng sẽ dẫn người đăng ký của bạn mua hàng hoặc hoàn thành một hành động. Có những email bạn có thể tự động hóa để đảm bảo rằng người dùng của bạn đang được hướng dẫn đi đúng hướng. Dưới đây là danh sách các biểu mẫu sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc chuyển đổi khách truy cập của bạn thành khách hàng.

ví dụ về các trang trong phễu bán hàng (một trong những chiến lược tiếp thị qua email cần triển khai)

Sử dụng các chiến lược marketing qua email để tạo ra sự khác biệt

Không có lý do gì để không bắt đầu một danh sách email. Bạn có nhiều lựa chọn khi đến với các nhà cung cấp và có rất nhiều dịch vụ miễn phí để bạn bắt đầu. 

Khi bạn muốn chuyển đổi của mình lên cấp độ tiếp theo, hãy thực hiện các chiến thuật và chiến lược marketing qua email này để tăng traffic và doanh thu mà website của bạn tạo ra.

https://vuf.minagricultura.gov.co/Lists/Informacin%20Servicios%20Web/DispForm.aspx?ID=12591
http://pandora.nla.gov.au/external.html?link=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.misterpoll.com/users/dichvubacklinkchatluong91
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://georgewbushlibrary.smu.edu/exit.aspx?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://dribbble.com/banbacklinkgov5
https://slsl.lithium.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/378398
https://wanelo.co/muabacklinkgov2
https://www.ted.com/profiles/29797554
https://milkyway.cs.rpi.edu/milkyway/show_user.php?userid=1702462
http://ezproxy.cityu.edu.hk/login?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://ask.fm/banbacklinkgiare17
https://coub.com/banbacklinkhmgsearch7
https://www.pcb.its.dot.gov/PageRedirect.aspx?redirectedurl=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://vimeo.com/dichvubacklinkhmgsearch5
http://www.redsea.gov.eg/taliano/Lists/Lista%20dei%20reclami/DispForm.aspx?ID=507635
https://musescore.com/user/39743025
https://blip.fm/muabanbacklinkhmgsearch1
https://git.sicom.gov.co/banbacklinkgov5
https://myspace.com/banbacklinkc
https://www.fcc.gov/fcc-bin/bye?https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://unsplash.com/@dichvubacklinkgov8
https://www.gamespot.com/profile/muabacklinkgi/about-me/
https://www.ultimate-guitar.com/u/muabacklinkgiare5
https://cults3d.com/fr/utilisateurs/dichvubacklinkgiare0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *