Các bước cơ bản cần làm để tiến hành thông tắc nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị tắc thực sự là một trong những tình huống éo le nhất, sánh ngang với việc đi vệ sinh mà thiếu giấy. Tắc vệ sinh gây phiền toái nhiều điều và để tiết kiệm thời gian, khiến bồn cầu hoặc đường ống thoát nước nhà vệ sinh sử dụng lại nhanh nhất, nhiều người hay gọi dịch vụ thông nghẹt bồn cầu giá rẻ. Nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những điều cơ bản nhất để tự thông tắc!

Bước 1: Ghi nhớ câu “Không có lửa làm sao có khói?”

Đúng vậy! Sự việc xảy ra bao giờ cũng có nguyên nhân và mục đích. Khi bạn gặp sự cố về việc tắc đường ống dẫn nước trong nhà vệ sinh hoặc là bồn cầu, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân của nó để đề ra giải pháp đúng đắn.

Kết quả hình ảnh cho thông tắc nhà vệ sinh

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc đường ống dẫn nước. Tuy nhiên, có thể những trường hợp nhiều người mắc phải nhất vẫn là: Bị vật cứng nặng rơi xuống và chặn ngang đường ống, bị những vật khó phân hủy rơi xuống đường ống như đất, cát, tóc, túi nilon,… Và cũng có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu vệ sinh. Trong đó, có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất chính là do bạn sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều trong một lần xả, hoặc loại giấy bạn đang sử dụng rất khó phân hủy, hoặc do phân thải ra quá to và nhiều nên một lần xả nước bồn cầu chưa thể xử lý hết…

Bước 2: Đưa ra những biện pháp xử lý hợp lý

Tùy từng trường hợp mà bạn có cách xử lý khác nhau. Thường thường, nếu bạn không muốn gọi dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh thì bạn có thể sẽ xử lý với các gói dung dịch vi sinh hoặc là hoá chất phân hủy mạnh đổ vào đường ống và xả nước. Cách này cũng rất hiệu quả đối với những nguyên nhân trên và bạn cũng nên sử dụng cách này với thời gian 2 đến 3 tháng một lần để tránh trường hợp tắc nghiêm trọng xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho thông tắc nhà vệ sinh

Nếu bạn không muốn tự xử lý đống ùn tắc đó, bạn có thể gọi dịch vụ thông nghẹt bồn cầu giá rẻ mà vẫn chất lượng. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất bạn nên áp dụng vì như vậy bạn chẳng phải tìm lý do bị tắc, chẳng cần nghiên cứu cách xử lý mà cứ thế gọi thẳng cho dịch vụ tiện lợi. Tuy nhiên, với trường hợp này, bạn hãy đánh rửa kỳ cọ nhà vệ sinh thật sạch sẽ vì bạn biết đấy, cái gì sạch sẽ cũng gây thiện cảm tốt hơn.

Bước 3: Phòng chống bệnh tái phát

Thực ra, khi tiến hành thông tắc nhà vệ sinh chẳng cần đến bước này. Tuy nhiên, nếu bạn cứ để đến nước đến chân mới nhảy, sau mỗi lần tắc mà không rút ra bài học cho mình thì cũng thật vô ích. Bạn nên tự dùng hoá chất và thông theo định kỳ, đồng thời không xả giấy vệ sinh xuống bệt, ngăn ngừa túi nilon xuống cống…

Nói chung, để nhàn hạ, chẳng cần bận tâm cần chuẩn bị những gì hay cách tiến hành thông tắc vệ sinh thì hãy tìm một dịch vụ thông nghẹt bồn cầu giá rẻ thật chất lượng. Mọi người có thể tham khảo tại http://thongtaccongmayloxo.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *