Bổ sung protein tăng cường cơ bắp cho người tập thể hình ăn chay.

Bổ sung protein tăng cường cơ bắp cho người tập thể hình ăn chay

Luyện tập thể hình giúp tăng cường cơ bắp, đốt cháy và tiêu hao mỡ thừa để đạt tỉ lệ cơ thể hoàn hảo nhất. Chế độ luyện tập thể hình yêu cầu năng lượng khá cao cho các bài tập, cũng như năng lượng để tích trữ và xây dựng cơ bắp. protein là  nguồn dinh dưỡng quan trọng cấu thành nên cơ bắp. Người luyện tập thường bổ sung từ nguồn thức ăn chứa nhiều protein dễ hấp thu, giàu năng lượng. Nhưng điểm bất lợi cho người ăn chay muốn tăng cơ bắp là protein thực vật sẽ khó hấp thu hiệu quả như protein động vật. Dưới đây là những điểm cần lưu ý cho người ăn chay tập thể hình muốn bổ sung protein.

Nguồn protein cho người ăn chay tập thể hình

Người luyện tập thể hình cần bổ sung đầy đủ 4 dưỡng chất thiết yếu cho khẩu phần ăn, nhưng chú trọng nhiều bổ sung protein để tăng cường phát triển cơ bắp, phục hồi mô cơ hiệu quả. Bởi các acid amin thiết yếu chính là yếu tố cần thiết để tạo nên mô cơ. Nguồn protein trong thực phẩm hàng ngày từ động vật và thực vật. Tuy nhiên người ăn chay chủ yếu sử dụng protein thực vật – loại protein không đầy đủ để nạp năng lượng cũng như tích lũy acid amin không đầy đủ cho cơ thể.

Bởi vậy, việc ăn chay và tập thể hình cần xây dựng chế độ ăn tăng cường protein theo nhiều nguồn, lựa chọn thực phẩm thông minh để tăng cơ hiệu quả:

  • Chọn thực phẩm nhiều protein: các loại hạt, ngũ công nguyên cám, các loại đậu: đậu gà, đậu đen… đặc biệt là đậu nành, sản phẩm từ sữa đậu nành cho chế độ ăn.
  • Tăng cường ăn hạt chia, hạt gai dầu, với nhiều năng lượng và protein cho quá trình luyện tập, tích lũy năng lượng.
  • Lòng trắng trứng gà là nguồn cung cấp protein và tăng cơ khá hiệu quả mà các vận động viên thể hình thường áp dụng.
  • Bổ sung protein từ thực phẩm chức năng, cần thiết để tăng cường các acid amin thiết yếu cho cơ thể.

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tăng cơ

Quá trình luyện tập thể hình để tăng cơ hiệu quả, thì yếu tố luyện tập, chế độ dinh dưỡng góp phần khá quan trọng. Người tập cần lưu ý:

  • Năng lượng cấp vào phải lớn hơn năng lượng tiêu hao để tăng và phát triển cơ, phục hồi cơ nhanh chóng. Các bài tập sẽ tiêu hao mỡ thừa, kích thích cơ bắp phát triển với năng lượng bổ sung. Xây dựng chế độ ăn nhiều bữa nhỏ, giàu năng lượng, bổ sung protein từ nhiều nguồn.
  • Ngủ đủ giấc tối thiểu 7-9 tiếng để các mô cơ có thời gian phục hồi và phát triển. Cũng như phục hồi tỉnh táo để có năng lượng luyện tập.
  • Chế độ luyện tập thông minh sẽ giúp việc tăng cơ bắp hoàn hảo. Thời gian và cường độ luyện tập ảnh hưởng đến cơ bắp phát triển.

Để xây dựng cơ bắp hiệu quả, người ăn chay cần có chế độ ăn uống khoa học, xây dựng khẩu phần ăn tăng cường protein hiệu quả cùng chế độ luyện tập phù hợp tránh phản tác dụng teo cơ không mong muốn. Bổ sung thực phẩm chức năng với các loại protein thiết yếu cần thiết cho quá trình luyện tập. Người dùng có thể tham khảo sản phẩm bổ sung protein amway chính hãng tại cungmua123. Liên hệ để được tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp và sử dụng thực phẩm bổ sung protein amway hiệu quả.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *