Bệnh tâm thần có chữa khỏi được không (2)

Bệnh tâm thần có chữa khỏi được không?

Căn bệnh tâm thần thực sự là nỗi đáng sợ của con người trong quá khứ lẫn hiện tại. Những người mắc bệnh tâm thần thường có những biểu hiện bất thường. Nhẹ thì căng thẳng, rối loạn thần kinh, nặng thì khiến tinh thần suy sụp, có những hành vi bất thường, nguy hiểm. Xã hội vẫn luôn kì thị với những người không may mắc phải căn bệnh này. Vậy bệnh tâm thần có chữa khỏi được không?

Bệnh tâm thần – căn bệnh đang lan rộng khắp nơi

Bệnh tâm thần là một trong những căn bệnh đang lan tràn khắp thế giới hiện đại ngày nay. Con người ngày càng chịu quá nhiều áp lực trong học tập, căng thẳng trong công việc. Khiến cho chúng ta luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Trong đó bệnh trầm cảm chiếm tới 6%, các bệnh rối loạn, lo âu chiếm hơn 10%, tâm thần phân liệt chiếm 1%, rối loạn cảm xúc lưỡng cực chiếm 1%. Bên cạnh đó, tỷ lệ nghiện rượu, nghiện ma túy, nghiệm game online đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ về số lượng. Để điều trị bệnh tâm thần quả thật là một vấn đề hết sức nan giải và khó khăn. Cần có các biện pháp tuyên truyền, phối hợp giữa thầy thuốc, gia đình và cộng đồng một cách ăn ý.

Những ai dễ rơi vào bệnh tâm thần?

Đối tượng mắc bệnh tâm thần có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhưng phổ biến nhất thường phát ở tuổi từ 18 – 28 tuổi. Những đối tượng thường mắc chứng bệnh tâm thần thường là:

  • Trẻ hay ngượng ngập từ thời thơ ấu
  • Những người thường ngại tiếp xúc và sống cô độc
  • Những đối tượng thường xuyên uống các loại thuốc gây ảo giác
  • Những người khuyết tật nghe hoặc nhìn làm trở ngại nhận thức đúng đắn của họ về môi trường sống
  • Những người có tiền sử gia đình về tâm thần
  • Những người thường xuyên bị stress trầm trọng…

Bệnh tâm thần có chữa khỏi được không?

Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bệnh tâm thần thường có những biểu hiện khác nhau. Và bệnh tâm thần có chữa khỏi được không cũng còn phụ thuộc vào mức độ cũng như phát hiện sớm hay muộn. Trước đây, người ta thường cho rằng, bệnh không thể chữa được và nhanh chóng dẫn đến sa sút về tâm thần. Nhưng ngày nay qua nhiều nghiên cứu và điều trị thực tế, các bác sỹ và chuyên gia khẳng định rằng: Bệnh tâm thần có thể chữa khỏi

Qua nghiên cứu, trên thế giới cho thấy, tỷ lệ khỏi bệnh cao nếu được điều trị kịp thời, thuốc phù hợp. Người ta thường phối hợp hiệu quả giữa thuốc, liệu pháp tâm lý liên tục tối thiểu 5 năm. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất cần có sự giúp đỡ tích cực từ y tế, gia đình cũng như cộng đồng với tinh thần lạc quan tin tưởng. Những trường hợp không thể khỏi hẳn bệnh, nhưng nếu được quan tâm đúng đắn bệnh cũng sẽ dần ổn định và tiến triển tốt hơn. Toàn xã hội cần có sự dang tay nâng đỡ tích cực cho người bệnh để họ có thể sống tốt và sống có ích hơn.

Nên có những hoạt động hữu ích để người bệnh có điều kiện tham gia vào các hoạt động. Khiến họ có cảm giác thoải mái, tin tưởng hơn.

Sự lo lắng bệnh tâm thần có chữa khỏi được không của bạn sẽ hoàn toàn được giải tỏa khi đến với Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp. Sự tận tình, chu đáo và phương pháp điều trị khoa học, phù hợp từ các chuyên gia giỏi sẽ giúp người bệnh tiến triển lên từng ngày. Việt Pháp tự hào là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, tham vấn và trị liệu tâm lý cho tất cả các cá nhân, tổ chức và cộng đồng trên khắp cả nước. Cam kết điều trị hiệu quả chứng bệnh tâm thần tốt nhất cho bạn và gia đình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *