imes-1-b

Bất động sản khu Nam Sài Gòn trong năm 2018 sẽ diễn biến ra sao?

Theo các chuyên gia nhận định, với hàng loạt cơ sở vật chất cơ sở đột phá và quy mô trong thời kì tới, thị phần nhà ở khu Nam (thị xã 7, 8, Nhà Bè, Cần Giờ) sẽ luôn giữ vững sang trọng. Bằng chứng là hàng loạt các tên tuổi lớn trong giới địa ốc đã tung ra những công trình lớn để lôi kéo mọi người. Nếu thời điểm trước khu Nam nổi lên với những công trình thuộc phân khúc sang trọng, thì năm 2017 – 2018 nhiều công trình chung cư tầm trung được các chủ đầu tư ưu tiên.

Theo Sở Giao thông Vận vận tải TP.HCM, ngay từ đầu năm 2018, thị thành đã đầu tư vun đắp nhiều tuyến tuyến xã trung tâm kết nối khu Nam với trung tâm thị thành như công trình vun đắp cầu Thủ Thiêm 4 nối thị xã 2 với thị xã 7 dài gần 2,2km với tổng mức đầu tư của công trình là 5.254 tỷ đồng. Dự án vun đắp tuyến xã trục Bắc – Nam đoạn từ tuyến xã Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước có tổng mức đầu tư dự tính là 4.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, hàng loạt các công trình trung tâm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thị thành như công trình tuyến metro số 4, kết nối Quận 7, Nhà Bè với các thị xã trung tâm là tuyến có vốn đầu tư lớn nhất, lên đến 97.000 tỷ đồng…

Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, Sở Giao thông Vận Tải cho biết dự tính trong tháng 3/2018 sẽ khởi công với số vốn 2.600 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên tuyến xã Lê Văn Lương sẽ khởi công vào tháng 6/2018.

Không giới hạn ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các công trình vun đắp cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nổi bật là công trình quy hoạch trục tuyến xã Phú Thuận, nối từ địa bàn Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu thành xã Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận sẽ là trục tuyến xã huyến mạch không thể lãng quên, tạo động lực lớn mạnh địa bàn này trong năm 2017.

Bên cạnh những công trình trung tâm, khu Nam cũng có sự lớn mạnh đồng bộ nhiều tuyến tuyến xã để kết nối dễ dàng với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m kết nối với trục tuyến xã chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được vun đắp để mở tuyến xã cho việc hình thành tuyến tuyến xã Vành đai trong kết nối hồ hết địa bàn Nam Sài Gòn với các địa bàn Tây và Tây Nam thị thành.

Đặc biệt, công trình cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được cây dựng theo hình thức BOT xãi hợp BT đã được UBND TP.HCM giao cho tập đoàn Vingroup và Trung Nam Group khiến chủ đầu tư. Hiện nay Sở Quy hoạch – Kiến trúc đang công ty thi tuyển kiến trúc để trình UBND TP duyệt y.

Tổng tổ chức đầu tư lớn mạnh tuyến xã cao tốc Việt Nam cũng cho biết thêm, hiện tổ chức này đang khẩn trương thi công ba gói thầu cuối của công trình cao tốc Bến Lức – Long Thành để đưa công trình này vào hoạt động đầu năm 2020. Dự án khi đưa vào khai thác sẽ giúp liên lạc liên vùng phía Tây và phía Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM; nối trực tiếp với mạng tuyến xã cao tốc – quốc lộ, với bộ máy cảng biển quốc tế lớn nhất địa bàn như Hiệp Phước, Thị Vải – Cái Mép và với phi trường quốc tế Long Thành.

Để đón đầu những tiện thể ích mà cơ sở khu Nam mang lại, ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT tổ chức Bất động sản Hưng Lộc Phát mách nhỏ, ngay đầu năm 2018 sẽ chào bán ra thị phần công trình The Green Star (tuyến xã Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, thị xã 7). Dự án bao gồm 100 căn vi la nhà xã và 1000 căn hộ chung cư thương nghiệp. Toàn bộ công trình được vun đắp theo quy chuẩn compound khép kín với khoảng 7.000 m2 đất công viên và hồ cảnh quan rộng 4.000m2.

Theo ông Lực, dù chưa chính thức mở bán nhưng 100 căn vi la, nhà xã đã được mọi người đặt mua. Bởi đây là hàng hóa nhà xã hiếm hoi trong địa bàn Phú Mỹ Hưng được chào bán ở thời điểm bây giờ. Xây dựng công trình The Green Star với mật độ công viên lớn, bao quanh là vườn cây xanh mát, nhằm mang lại 1 không gian sống trong lành như 1 lời tri ân của Hưng Lộc Phát cho những mọi người đã tin tưởng đồng hành cùng tổ chức trong thời kì qua.

Một đơn vị nhà ở lớn khác tại TP.HCM cũng chuẩn bị mở bán khoảng 4000 căn hộ sang trọng ngay tại khu vục tuyến xã Đào Trí (thị xã 7). Đây là địa bàn sầm uất, lôi kéo được nhiều nhà đầu tư bởi sở hữu được mặt tiền sông Nhà Bè. Trong mai sau không xa, khi tuyến xã Đào Trí được hoàn tất, trị giá nhà ở địa bàn này sẽ gia tăng chóng vánh.

Song song đó, tổ chức Tuấn Long sẽ tiếp diễn mở bán khu dân cư Green Life công đoạn 3 của tổng thể khu dân cư Green Riveside. Green Life bao gồm 100 nền nhà xã với diện tích mỗi nền khoảng 80m2, giá thành mỗi nền từ 22 triệu đồng/m2. Với đặc điểm biệt lập về địa thế, Green Life được tiếp giáp trực tiếp với 2 mặt sông rạch và thông ra sông Nhà Bè, khu Công viên tụ họp rộng trên 3.000m2 và các tiện thể ích sinh hoạt khác.

Đại diện tổ chức dịa ốc Tiến Phát cũng cho biết trong năm 2018 tổ chức này sẽ đưa ra thị phần 1 công trình mới nằm cạnh tuyến xã Đào Trí (thị xã 7), có vị trí giáp sông Sài Gòn, tầm nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ. Ngay địa bàn này, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng sẽ tái phát động siêu công trình khu thành xã 6 tỷ USD với hàng ngàn căn hộ sang trọng. Một nhà đầu tư đến từ Malaysia cũng sẽ thông báo ra thị phần công trình khu phức hợp nằm biên giới với khu Saigon Peninsula của Vạn Thịnh Phát…

Đánh giá về triển vọng khu Nam nhắc riêng và tphcm tổng thể, chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng, trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, dư địa tăng trưởng và lớn mạnh cho TP.HCM còn rất lớn. Với cơ chế đặc trưng đã được Quốc hội duyệt y và TP.HCM xác định được hướng đi đúng, cách khiến thích hợp thì trong 10 năm là đủ tạo ra những đổi thay nền móng của 1 thành xã tiên tiến. Với cơ chế đặc trưng, TP.HCM sẽ có nhiều nguồn lực để phát huy tiềm năng và lợi thế nhằm có thể khó khăn quốc tế và rút ngắn khoảng cách với các TP.HCM trong địa bàn châu Á như Seoul của Hàn Quốc, Thượng Hải của Trung Quốc…

“Tôi kỳ vọng, TP.HCM sẽ chóng vánh bàn bạc, có hướng đi mới để giải tỏa được sức ép về nguồn vốn, lớn mạnh các công trình chuyên dụng cho kinh tế xã hội. Những công việc mà TP.HCM cần bắt tay khiến ngay là khắc phục sớm trạng thái kẹt xe, ngập lụt và lớn mạnh thành xã, đẩy nhanh tiến độ Khu thành xã mới Thủ Thiêm, đưa metro Bến Thành-Suối Tiên vun đắp đúng tiến độ. Trong đó, nhà ở sẽ là 1 lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất”, vị chuyên gia này nhắc thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *