photo-0-1513044436936.jpg

6 sai lầm tài chính không ngờ ở độ tuổi 40 có thể khiến bạn lụn bại

Khi ở độ tuổi 20, bạn dồn phần lớn mọi thứ để thiết lập vốn đầu tư và tạo ra những lề thói tốt. Đến 30 tuổi, đấy là khoảng thời kì lí tưởng để bạn vun đắp 1 mái ấm hạnh phúc, có những đứa hoá công dựng sự nghiệp. Trong độ tuổi 40, mọi thứ còn đổi thay nhiều hơn nữa, bạn có những đứa con đã trưởng thành, ba mẹ đã già yếu, và những gì bạn thiếu là thời kì rỗi rãi cho gia đình. Có rất nhiều điều bạn có thể khiến cho trong độ tuổi 40 để đùm bọc vốn đầu tư và chăm lo cho gia đình khi đến tuổi về hưu. Dưới đây là những điều mà bạn cần hạn chế để xin hứa sự vững bền vốn đầu tư của gia đình:

Mua nhà ngoài kỹ năng vốn đầu tư

Với 1 gia đình đang lớn lên từng ngày, 1 không gian chật hẹp ở địa bàn thiếu thốn không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn nữa. Và bạn muốn sở hữu 1 không gian nhiều hình thức hơn để con cái bạn có thể vui ctương đối, học tập và được lớn trên trong 1 khu phố với bạn cùng trang lứa. Bạn muốn chọn những ngôi nhà có diện tích lớn, không gian rộng và nằm ở 1 khu phố sang trọng; nhưng điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả 1 khoản tiền lớn hơn để mua nhà, giá tiền bảo trì và thuế đất đai cũng tăng theo.

Thật dễ hiểu khi sau gần 2 thập kỉ ở trong những căn nhà đi thuê hay là chung cư, bạn muốn dành quãng đời còn lại sống trong 1 ngôi nhà tiện nghi, rộng lớn. Nhưng hãy nghĩ suy thật kĩ. Nhà không phải là khoản cần đầu tư lớn, vì vậy, bạn cần nghĩ suy thực tại về ngân sách và hạn chế tiêu dùng hết phần lớn trương mục chắt lót để mua nhà.

Thế chấp không có lí

Hãy coi xét việc hoàn trả tiền vay chẳng hạn bạn định ở lại trong ngôi nhà của bạn ít ra 1 đôi năm nữa. Giả sử, tôi thường vay thế chấp với 15 năm hoàn trả tiền. Trong khi đó, thời kì 30 năm cho phép bạn trả tiền tiền lãi hàng tháng phải chăng hơn, không những thế việc đó sẽ khiến cho công đoạn nghỉ hưu của bạn bị quấy quả bởi khoản thế chấp vẫn còn đó lúc bạn 60 hay 70 tuổi. Thêm vào đó, bạn phải trả tiền lãi nhiều hơn.

Ví dụ cụ thể, bạn có khoản vay là 250.000 USD. Bạn có thể nhận được khoản vay thế chấp trong 15 năm với tỉ lệ lãi suất là 3,14%, và mỗi tháng bạn phải trả 1.743 USD. Tiền thế chấp trong 30 năm sẽ có tỉ lệ lãi suất là 3,81% và khoản trả tiền hàng tháng là 1.166 USD. Chênh lệch 600 USD mỗi tháng là không đáng kể, nhưng thực tại, bạn sẽ phải chi trả 106.073 USD cho lãi suất trong suốt thời hạn vay.

Tiêu tốn quá nhiều tiền cho con cái

Một con trục đường để theo kịp xã hội, khẳng định bản thân là rót tiền vào đầu tư cho con cái: cô giáo, thể thao, du hý, giá tiền trường tư, trại hè, các lớp kĩ năng,… Danh sách là bất tận. Thật khó để khước từ những thứ tương tự, không chỉ bởi bạn yêu con bạn, mà vì cả xã hội đều khiến cho tương tự.

Đây là thời điểm tốt để định mức lại trị giá tiền nong của bạn và dạy cho lũ trẻ về việc tạo ra bộ máy trị giá của chúng. Bằng cách đó, cả gia đình bạn sẽ tiêu dùng đồng bạc và thời kì 1 cách có lí hơn là những người hơic đang khiến cho.

Không chắt lót tiền để nghỉ hưu mà chắt lót tiền học đại học cho con cái

Có nhiều bậc ba mẹ tiêu dùng tiền chắt lót nghỉ hưu của mình để tài trợ cho việc học đại học của con cái họ. Họ nghĩ cho con cái trước bản thân. Đó là ba mẹ tốt ư? Thực tế, con cái bạn có thể vay tiền để học đại học, còn bạn thì chẳng thể vay tiền để nghỉ hưu. Bạn đang cố bố trí để buộc con cái bạn phải chăm nom bạn khi về già khi mà họ còn có những đứa con nhỏ của riêng mình. Điều này đích thực là 1 gánh nặng cho con bạn, vì vậy, hãy dành đầu tiên việc chắt lót tiền để nghỉ hưu, sau đó hãy lo đến chắt lót tiền cho con cái học đại học.

Không có quỹ dự phòng đủ lớn

Khoản tiền 1000 USD có thể là vừa đủ cho những hỗ trợ bản thân ở tuổi 22. Nhưng khi bạn đã có 1 gia đình, khoản tiền ấy phải được tăng lên, tiêu xài cũng cao hơn. Bạn cứ mường tưởng, khi còn trẻ, bạn mất việc, bạn có thể vi phạm giao kèo thuê nhà và chuyển về nhà ba mẹ. Nhưng thật cạnh tranh khi bạn mất việc và kế bên vẫn còn 1 khoản thể chấp 3.500 USD hàng tháng, trả tiền cho 2 chiếc xe tương đối, học phí, giá tiền sinh hoạt cho vợ chồng và 3 đứa trẻ. Hãy luôn vật dụng cho mình 1 trương mục dự phòng trong 3-6 tháng, hoặc cả khi bạn thôi việc 1 thời kì dài.

Không dự phòng rủi ro vốn đầu tư cho 1 cuộc ly hôn

Ở độ tuổi 40, thực tại là có hơi nhiều cặp vợ chồng ly hôn. Điều này có thể tàn phá vốn đầu tư, đặc thù của người vợ. Đó là lí do vì sao, cả 2 vợ chồng nên tham dự hăng hái vào chỉ tiêu vốn đầu tư của gia đình. Nếu 1 người nắm giữ vốn đầu tư gia đình, người còn lại sẽ có những đột ngột khi hôn nhân đổ vỡ lẽ.

Nếu cuộc hôn nhân của bạn có nguy cơ, đừng ngại ngần liệt kê chi tiết của cải của gia đình và thuê trạng sư để giúp bạn hiểu được pháp luật về của cải bạn muốn có.

Theo chuyên gia vốn đầu tư, đây là 2 sai trái tồi tệ nhất bạn phải hạn chế trong mua giảm giá cuối năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *