5 lưu ý khi mua hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên (2)

5 lưu ý khi mua hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên

Hoành phi câu đối là một trong những đồ thờ cúng linh thiêng. Bất cứ một bàn thờ gia tiên nào cũng mong muốn trang bị những vật dụng này. Có thể nói rằng không có vẫn không ảnh hưởng đến việc thờ cúng. Tuy nhiên nếu trang trí cuốn thư câu đối thì bàn thờ gia tiên sẽ trang nghiêm hơn, thể hiện gia phong hơn và con cháu cũng rạng rỡ hơn trong cuộc sống. Dưới đây là 5 lý do nên trang trí hoành phi câu đối.

Nét văn hóa tâm linh đẹp của người Việt

Đồ đồng Việt thờ cúng, hoành phi câu đối là những nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Truyền thống này đã được cha ông gầy dựng và lưu truyền từ bao đời nay. Nét văn hóa này nên được các tầng lớp hậu thế về sau tiếp tục phát huy và gìn giữ.

Thể hiệu tấm lòng với người đã khuất

Hoành phi câu đối mang lại nhiều ý nghĩa về tâm linh. Đặc biệt là sự thể hiện tôn trọng, trang nghiêm của con cháu đối với ông bà. Đây cũng là cách bạn trang trí bàn thờ cho đẹp mắt hơn. Mỗi lần gia đình có cơ hội tụ họp thì đây như là cái nôi giúp cho thế hệ mai sau biết nguồn cội của mình, sự quan trọng của việc thờ cúng ông bà tổ tiên.

Hoành phi câu đối làm đẹp bàn thờ

Tết là thời điểm quan khách, họ hàng đến gia đình bạn thăm Tết. Cưới hỏi cũng là lúc quan viên hai họ tập trung để làm lễ gia tiên. Những dịp như thế này, để đánh giá gia phong của một gia đình thì thứ đầu tiên người ta xét đến là bàn thờ. Do vậy việc trang trí hoành phi câu đối, bộ tam sự ngũ sự, đồ thờ cúng bằng đồnglà điều vô cùng quan trọng.

Hoành phi câu đối thể hiện ước muốn của gia chủ

Hầu hết các bức hoành phi đều hướng đến đức phúc, ngũ phúc lâm môn, muôn đời tươi tốt…. Tất cả câu đối đều hướng tới công lao đời trước của cha ông thì đời sau sẽ được hưởng phước. Đây là những ước muốn của gia chủ về việc nhờ ơn của tiên tổ mà con cháu muôn đời sau mãi trường tồn và thịnh vượng. Những ước mơ đẹp này được gửi lắm vào trong các bức họa thư của hoành phi và câu đối.

Hoành phi câu đối là phong thủy

Cuốn thư câu đối như là các thế lực siêu nhiên mang đến phong thủy tốt. Bàn thờ gia tiên càng bề thế, vững chắc thì con cháu sẽ an yên và ăn nên làm ra. Một trong những vật dụng thờ cúng giúp tụ khí và trở nên linh thiêng đó chính là hoành phi câu đối. Vì thế, quý vị không nên bỏ qua các vật dụng thờ cúng này.

Mua cuốn thư câu đối ở đâu?

Nơi bán hoành phi câu đối tốt nhất là đồ đồng Quang Hà. Đơn vị này thừa hưởng kinh nghiệm đúc đồng từ các nghệ nhân phụng sự các hoàng triều ngày xưa. Đặc biệt là có nhiều cơ sở, quy mô lớn, thời gian bảo hành dài và giá thành cạnh tranh nhất trên toàn quốc. Quý vị có thể truy cập website để xem mẫu sản phẩm và liên hệ đến đơn vị này để nhận báo giá, tư vấn tốt nhất.

Tạm kết

Chúng tôi đã liệt kê hết những lý do tại sao hoành phi câu đối nên có trên bàn thờ gia tiên. Sau bài viết này hy vọng mỗi gia đình sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để trang trí bàn thờ gia tiên của mình. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để đọc bài viết của chúng tôi về 5 lưu ý khi mua hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên. Chúc quý vị sớm chọn được các bức hoành phi và đôi câu đối phù hợp nhất với gia đình mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *