3 yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất văn phòng sang trọng

Phong cách thiết kế thi công văn phòng nội thất ngày nay cần phải có tính sang trọng. Bạn cần có một thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp để khẳng định thương hiệu vị thế của công ty cũng như tạo một không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên của mình. Văn phòng làm việc đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc tạo ra cảm hứng cho nhân viên làm việc, thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả hơn bên cạnh đó phần phòng còn là nơi gặp gỡ trao đổi thông tin với các khách hàng và đối tác. Việc trang trí nội thất văn phòng dựa vào đó mang lại nhiều ý nghĩa hơn, chính vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc làm sao cho bản thiết kế thi công nội thất văn phòng của mình phải trông thật hoàn hảo nhất. Vậy để có một văn phòng sang trọng, vừa hài hòa và tiện dụng thì có những bí quyết nào?

Thiết kế thi công nội thất phòng phải định hướng phong cách rõ ràng

Điều cơ bản mà bạn cần lưu ý trước tiên nếu muốn có thể sở hữu một mẫu văn phòng làm việc hiện đại thì chính là phải xác định được phong cách rõ ràng. Giai đoạn định hướng phong cách trong bản thiết kế thi công nội thất văn phòng của một công ty vô cùng quan trọng vì nó sẽ thể hiện tính khác biệt không gây nhầm lẫn giữa các công ty kinh doanh trong cùng lĩnh vực với nhau cũng như thể hiện được bản sắc riêng và đặc trưng trong lĩnh vực ngành nghề. Như vậy, khi thiết kế thi công  nội thất văn phòng sang trọng, việc định hướng phong cách rõ ràng là phải đặt lên hàng đầu.

Đề cao tính công năng trong thiết kế nội thất văn phòng

Điều này mang ý nghĩa rằng, không chỉ cần thiết kế nội thất văn phòng sang trọng mà còn cần để sử dụng sao cho có hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy, một thiết kế nội thất cho văn phòng văn phòng phải đảm bảo được khả năng hoạt động tốt của các nội thất trang trí bên trong. Một món đồ nội thất đúng nghĩa phải vừa có chức năng trang trí và vừa có thể hỗ trợ cho nhân viên văn phòng làm việc một cách hiệu quả.

Thiết kế phòng làm việc sang trọng luôn chú ý đến quan hệ của các nhân viên

Yếu tố cơ bản thứ ba khi thiết kế nội thất cho một văn phòng sang trọng chính là yếu tố chuyên nghiệp, thoải mái và cởi mở, có thể truyền cảm hứng cho các nhân viên trong công ty. Để thực hiện tốt điều này, bạn cần tạo ra được những nét nhấn riêng của công ty. Điều này sẽ giúp khơi gợi lên lòng tự hào của nhân viên để họ luôn cố gắng hết mình vì công ty, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của công ty dành cho các nhân viên của mình.

Một số dự án văn phòng sang trọng nổi bật của ADP-architects

“Phi thuyền không gian” Axon

Việc đưa một yếu tố có phần viễn tưởng như phi thuyền vào thiết kế thi công nội thất văn phòng thực tế không hề đơn giản, nếu không biết cách sẽ phá hủy toàn bộ công trình thiết kế thi công. Thế nhưng, bằng kinh nghiệm và sự sáng tạo, đội ngũ ADP-architects đã thành công trong việc tạo nên một không gian viễn tưởng độc đáo giữa đời thường, thậm chí được hoàn thiện giống 99% so với bản vẽ. Một phong cách vô cùng độc đáo không lẫn vào đâu được và tạo được ấn tượng cho khách hàng ngay từ ban đầu bước vào.

Khu sảnh tại “phi thuyền vũ trụ” Axon
Khu sảnh tại “phi thuyền vũ trụ” Axon

“THỊ TRẤN” MASAN

Các không gian chức năng được thiết kế đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên như khu lễ tân, phòng ăn uống, khu vực làm việc được biến tấu thành những địa điểm đặc trưng của một thị trấn như Công viên (Park), Chợ trung tâm (Central Market), Quảng trường (Square). Các khu vực này được tái hiện một cách chân thực và sống động nhất thông qua việc vận dụng hợp lý các vật liệu, chi tiết trang trí như đài phun nước, ghế gỗ, thảm cỏ (đối với Công viên), xích lô, đòn gánh (đối với Chợ), bốt điện thoại, vạch kẻ đường (với Quảng trường)… Bên cạnh đó, đối với các khu vực cần ánh sáng tự nhiên đặc biệt như khu sinh hoạt chung thì công ty đã bố trí khu vực này gần với cửa sổ nhằm lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa tăng thêm tính tự nhiên, chân thực cho toàn bộ văn phòng. Với lối thiết kế đầy đủ như trên giúp công ty phát huy hết công năng của nội thất văn phòng.

Các sản phẩm Masan được trưng bày trong Chợ trung tâm
Các sản phẩm Masan được trưng bày trong Chợ trung tâm

“Khuôn viên trường đại học”  3M

Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo xu hướng mở đang rất thịnh hành trong những năm gần đây. Chẳng hạn như trong thiết kế của 3M này không gian mở được áp dụng vào, không chia tách không gian chung, thay vào đó phân bổ thêm không gian chung, khu thảo luận, làm việc nhóm tăng sự tương tác giữa nhân viên. Các khu vực không gian chung được lấy làm trọng tâm của thiết kế văn phòng, chú trọng vào thiết kế và trang trí nhằm tăng nguồn cảm hứng cho nhân viên. Khu vực làm việc được bố trí chung, không có sự tách biệt giữa nhân viên và sếp, nhằm tạo cảm giác gần gũi, cởi mở. Một không gian làm việc lý tưởng cho cả nhân viên và cả sếp. Tăng khả năng tương tác với mọi người trong chung một không gian với nhau.

Khu thảo thuận lấy cảm hứng từ khuôn viên ngoài trời
Khu thảo thuận lấy cảm hứng từ khuôn viên ngoài trời

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về ADP-architects, mời quý doanh nghiệp liên hệ tại địa chỉ:

Văn phòng chính tại TP.HCM: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Văn phòng chi nhánh tại Hà Nội: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *